พบระเบิด M-26 พร้อมใช้ ซุกลานดินซอยวัดเพลง นนทบุรี

ข่าว

พบระเบิด M-26 พร้อมใช้ ซุกลานดินซอยวัดเพลง นนทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 18:45 น.

พบระเบิดซุกอยู่ลานดินซอยวัดเพลง จ.นนทบุรี ขณะคนงานกำลังใช้รถแบ็กโฮปรับหน้าดิน จนท.ตรวจสอบ พบเป็นระเบิดสังหารแบบขว้าง M-26 สภาพสมบูรณ์พร้อมใช้ คาดน่าจะมีคนนำมาทิ้งเมื่อครั้งที่มีการกวาดล้างอาวุธสงครามในช่วงชุมนุมทางการเมือง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 58 พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง รับแจ้งจาก นายวัชรินทร์ ล้อมวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่า พบระเบิดสังหารแบบขว้าง ซุกอยู่ลานดิน ขณะคนงานกำลังใช้รถแบ็กโฮปรับหน้าดิน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นลานดินกว้างภายในซอยวัดเพลง ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี พบวัตถุระเบิด ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าระเบิดอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำยางรถยนต์มาวางครอบไว้ พร้อมทั้งกันชาวบ้านและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง เกรงระเบิดอาจจะทำงานขึ้นได้ ก่อนที่จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี (EOD) เพื่อตรวจสอบและเก็บกู้ พบว่าระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดแบบขว้าง M-26 เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้

จุดที่พบระเบิดแบบขว้าง M-26 อยู่ในลานดิน
จุดที่พบระเบิดแบบขว้าง M-26 อยู่ในลานดิน

ผกก.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในละแวกที่พบระเบิด ทราบว่าลานดินดังกล่าว ก่อนหน้านี้เป็นป่าหญ้ารกร้าง ทางเจ้าของที่ได้จ้างบริษัทรับเหมาถมดิน มาทำการถมดินและปรับหน้าดินใหม่ โดยวันนี้ทางคนงานได้นำรถแบ็กโฮ มาปรับพื้นดินและพบระเบิดซุกอยู่ในดิน จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ทราบ เบื้องต้นน่าจะมีคนนำมาทิ้งไว้เมื่อครั้งที่มีการระดมกวาดล้างอาวุธสงครามในช่วงชุมนุมทางการเมือง เพื่อปกปิดความผิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบระเบิดสังหารระเบิด M 26วัตถุระเบิดเก็บกู้วัตถุระเบิดสมศักดิ์ ตระการไพโรจน์วัชรินทร์ ล้อมวงษ์ลานดินวัดเพลงเมืองนนทบุรีระเบิดสังหาร M 26ไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าวข่าวทั่วไทยอาวุธสงคราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์