เผยชื่อเจ้าของ น.ส.3 ก. 5 แปลง สนามแข่งรถโบนันซ่า

ข่าว

เผยชื่อเจ้าของ น.ส.3 ก. 5 แปลง สนามแข่งรถโบนันซ่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 18:25 น.

หน.ฝ่ายทะเบียนฯ เผยพื้นที่สนามแข่งรถ "โบนันซ่า" มีผู้ครอบครอง น.ส.3 จำนวน 5 แปลง โดย 2 แปลง มีชื่อ "ไพวงษ์ เตชะณรงค์" เป็นเจ้าของ สำรวจรังวัดโดยช่างจากกรมที่ดิน ส่วนรายละเอียดของการออก น.ส.3 ก. ต้องไปถามเจ้าพนักงานที่ดิน...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 58 นายวัชระ ขำพรหมราช หัวหน้าฝ่ายทะเบียน สำนักงานที่ดิน จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ได้ให้รายละเอียดกรณีการตรวจเอกสารที่ดิน หลังจากเจ้าหนาที่ป่าไม้ เข้าแจ้งความว่า สนามแข่งรถโบนันซ่า InternationalBonanza Speed Way เขาใหญ่ รุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาเสียดอ้า เขานกยูง เขาอ่างหิน ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

นายวัชระ กล่าวว่า ได้รับหนังสือประสานจาก อบต.ขนงพระ แล้ว เพื่อไปตรวจสอบพื้นที่จริงของสนามแข่งรถโบนันซ่า ตามเอกสาร น.ส.3 ก. ทางฝ่ายรังวัดที่ดินจะเข้าไปตรวจสอบร่วมกับ อบต.ขนงพระ เพื่อจะดูว่าพื้นที่ ตาม น.ส.3 ก. มีพื้นที่อยู่บริเวณใด รวมถึงลำรางสาธารณะ และถนนสาธารณะอยู่บริเวณใด เพื่อที่ อบต.ขนงพระ จะตรวจต่อไปอีกว่า การก่อสร้างอาคาร สนามแข่งรถ บ้านพัก อยู่ในพื้นที่ใดกันแน่

ต่อข้อถามถึงเจ้าของที่ดิน ตาม น.ส.3 ก. ซึ่งเป็นสถานที่ของสนามแข่งรถโบนันซ่า ใครเป็นเจ้าของผู้ครอบครอง นายวัชระ เผยว่า บริเวณดังกล่าว มีเอกสารเป็น น.ส.3 ก. จำนวน 5 แปลง ดังนี้

แปลงที่ 1 น.ส.3 ก. เลขที่ 925 เนื้อที่ 6 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา มีบริษัท ซับม่วง จำกัด เป็นเจ้าของ โดยการเดินสำรวจออก น.ส.3 ก. เมื่อปี พ.ศ.2519 โดยมีเจ้าหน้าที่ช่างรังวัดจากกรมที่ดินเป็นผู้เดินสำรวจ มีนางสอน คำพลกรัง เป็นผู้นำเดินสำรวจ หรือเป็นเจ้าของเดิม

แปลงที่ 2 น.ส.3 ก. เลขที่ 926 เนื้อที่ 9 ไร่ 1 งาน 63 ตารางวา มีนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เป็นเจ้าของ และมีนายพันธ์ คำพลกรัง เป็นผู้นำ เจ้าหน้าที่รังวัดเดินสำรวจ

แปลงที่ 3 น.ส.3 ก. เลขที่ 927 เนื้อที่ 16 ไร่ 1 งาน 90 ตารางวา มีนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เป็นเจ้าของ และมี นายบุญส่ง คำพลกรัง เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่เดินสำรวจ

แปลงที่ 4 น.ส.3 ก. เลขที่ 928 เนื้อที่ 16 ไร่ 1 งาน 50 ตารางวา มี น.ส.พรรณี สุจิรภิญโญกุล เป็นเจ้าของ และมี นายเขียว แวะสันเทียะ เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่รังวัดเดินสำรวจ

แปลงที่ 5 น.ส.3 ก. เลขที่ 930 เนื้อที่ 7 ไร่ 1 งาน 20 ตารางวา มี น.ส.พรรณี สุจิรภิญโญกุล เป็นเจ้าของ และมี นางเทพ นพรัตน์ เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่รังวัดเดินสำรวจ

โดยเนื้อที่ตาม น.ส.3 ก. รวม 5 แปลง เป็นเนื้อที่ 55 ไร่ 3 งาน 63 ตารางวา ทั้ง 5 แปลงเป็นการเดินสำรวจออก น.ส.3 ก. โดยช่างรังวัดจากกรมที่ดิน ส่วนจะเป็นการออก น.ส.3 ก. ออกแบบไหนอย่างไร ตนตอบไม่ได้ คงต้องให้ นายจิระศักดิ์ สุจริตตานันท์ เจ้าพนักงานที่ดิน จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง เป็นผู้ให้รายละเอียด ซึ่งตอนนี้นายจิระศักดิ์ลาไปราชการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบนันซ่าโบนันซ่ารุกป่ารุกป่าสงวนน.ส.3โบนันซ่าไพวงษ์ เตชะณรงค์สนามแข่งรถโบนันซ่าที่ดินปากช่องปากช่องนครราชสีมาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์