ไลฟ์สไตล์
100 year

'พระราชทานอภัยโทษ' เรือนจำคลองเปรม ปล่อยผู้ต้องขัง 89 คน

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 17:05 น.
SHARE

เรือนจำกลางคลองเปรม ปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ชุดแรก จำนวน 89 คน และเตรียมทยอยปล่อยตัวอีก 200 คน

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2558 เรือนจำกลางคลองเปรม จัดพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยในวันนี้มีผู้ต้องขังชายได้รับการปล่อยตัวรวมทั้งสิ้น 89 คน แบ่งเป็นผู้ต้องขัง ชาวไทย 84 คน และชาวต่างชาติ 5 คน

ข่าวแนะนำ

นายนิมิต ทัพวนานต์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังชายที่ได้รับการปล่อยตัวชุดแรกนี้ เป็นไปตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2558 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักโทษคดียาเสพติดและคดีทั่วไป ที่เข้าหลักเกณฑ์การได้รับพระราชทานอภัยโทษ คือ ผู้ต้องขังที่มีโทษจำคุก คงเหลือไม่เกิน 1 ปี หรือเป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม ที่คงเหลือโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ซึ่งราชทัณฑ์ เชื่อมั่นว่าผู้ต้องขังที่ปล่อยตัวออกไป จะไม่กลับไปกระทำผิดอีก เพราะทุกคนเป็นกลุ่มนักโทษบำเพ็ญประโยชน์ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์

สำหรับเรือนจำกลางคลองเปรม ยังมีผู้ต้องขังที่จะได้รับพระราชทานอภัยโทษ และเตรียมทยอยปล่อยตัวอีกไม่ต่ำกว่า 200 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนจำกลางคลองเปรมปล่อยตัวผู้ต้องขังปล่อยนักโทษคุกคลองเปรมพระราชทานอภัยโทษสมเด็จพระเทพฯฉลองพระชนมายุ5รอบ60พรรษาสมเด็จพระเทพข่าวไทยรัฐออนไลน์พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:17 น.