'พระราชทานอภัยโทษ' เรือนจำคลองเปรม ปล่อยผู้ต้องขัง 89 คน

ข่าว

  'พระราชทานอภัยโทษ' เรือนจำคลองเปรม ปล่อยผู้ต้องขัง 89 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2558 17:05 น.

  เรือนจำกลางคลองเปรม ปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ชุดแรก จำนวน 89 คน และเตรียมทยอยปล่อยตัวอีก 200 คน

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2558 เรือนจำกลางคลองเปรม จัดพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยในวันนี้มีผู้ต้องขังชายได้รับการปล่อยตัวรวมทั้งสิ้น 89 คน แบ่งเป็นผู้ต้องขัง ชาวไทย 84 คน และชาวต่างชาติ 5 คน

  นายนิมิต ทัพวนานต์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังชายที่ได้รับการปล่อยตัวชุดแรกนี้ เป็นไปตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2558 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักโทษคดียาเสพติดและคดีทั่วไป ที่เข้าหลักเกณฑ์การได้รับพระราชทานอภัยโทษ คือ ผู้ต้องขังที่มีโทษจำคุก คงเหลือไม่เกิน 1 ปี หรือเป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม ที่คงเหลือโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ซึ่งราชทัณฑ์ เชื่อมั่นว่าผู้ต้องขังที่ปล่อยตัวออกไป จะไม่กลับไปกระทำผิดอีก เพราะทุกคนเป็นกลุ่มนักโทษบำเพ็ญประโยชน์ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์

  สำหรับเรือนจำกลางคลองเปรม ยังมีผู้ต้องขังที่จะได้รับพระราชทานอภัยโทษ และเตรียมทยอยปล่อยตัวอีกไม่ต่ำกว่า 200 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือนจำกลางคลองเปรมปล่อยตัวผู้ต้องขังปล่อยนักโทษคุกคลองเปรมพระราชทานอภัยโทษสมเด็จพระเทพฯฉลองพระชนมายุ5รอบ60พรรษาสมเด็จพระเทพข่าวไทยรัฐออนไลน์พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์