คุก 1 เดือน ปรับ 1 พัน มือวางบึมไดนาไมต์ปลอมซอยพัฒนาการ

ข่าว

คุก 1 เดือน ปรับ 1 พัน มือวางบึมไดนาไมต์ปลอมซอยพัฒนาการ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 16:45 น.

ทหารส่งตัวคนเก็บของเก่า ที่นำระเบิดปลอมไปวางไว้หน้าปากซอยพัฒนาการ 65 มาส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินคดี แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับ 1 พัน....

กรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ควบคุมตัว นางสาระภี จันทร์หนองสรวง อายุ 54 ปี คนเก็บของเก่า ที่นำระเบิดปลอมไปวางทิ้งไว้ที่เสาไฟฟ้าบริเวณปากซอยพัฒนาการ 65 มามอบให้ตำรวจสืบสวนนครบาล เพื่อสอบปากคำและดำเนินคดี

โดนนางสาระภี ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้นำระเบิดปลอมไปวางไว้จุดดังกล่าวจริง เนื่องจากในวันเกิดเหตุ เห็นกล่องสุรายี่ห้อหนึ่งวางอยู่ พอเข้าไปเปิดดู พบว่าภายในมีระเบิดปลอมพร้อมนาฬิกา จึงได้นำออกจากกล่องไปวางที่โคนเสาไฟฟ้า และเก็บกล่องสุรานั้นเพื่อนำไปขาย ซึ่งนางสาระภียืนยันว่า ไม่มีเจตนาทำให้ผู้อื่นตกใจ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว หรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวนางสาระภี ไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระโขนง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดวางระเบิดปลอมซอยพัฒนาการพัฒนาการ 65พัฒนาการสาระภี จันทร์หนองสรวงระเบิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์