พังงา ประกาศภัยแล้งทั้ง 8 อำเภอ เร่งแจกจ่ายน้ำชาวบ้าน

ข่าว

พังงา ประกาศภัยแล้งทั้ง 8 อำเภอ เร่งแจกจ่ายน้ำชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 00:31 น.

พังงา ประกาศภัยแล้งทั้ง 8 อำเภอ จังหวัดเร่งแจกจ่ายน้ำชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน กังวลแหล่งน้ำดิบ ที่แจกจ่ายไปตามที่พักเขาหลัก หลังปริมาณน้ำยังน้อย...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณเขตเทศบาลตำบลท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พังงา พร้อมด้วย นายอุดม เพชรคุต ปภ.พังงา นายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล นอภ.ท้ายเหมือง นางนุชนภา พิณทอง ผจก.ประปาส่วนภูมิภาคท้ายเหมือง นายจิระวิตร พวงจิตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท้ายเหมือง ร่วมกันนำรถบรรทุกน้ำ จำนวนกว่า 6 คัน บรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร แจกจ่ายน้ำ จำนวนกว่า 276,000 ลิตร ให้แก่ผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งได้ดำเนินการแจกจ่ายน้ำให้แก่ประชาชนในทุกวันของช่วงเวลาเช้า เที่ยง เย็น และเพิ่มช่วงเวลา 22.00 น. อีกช่วงหนึ่ง

พร้อมประกาศให้พื้นที่ในจังหวัดพังงาประสบภัยแล้งทั้ง 8 อำเภอ ใน 28 ตำบล 150 หมู่บ้าน อีกทั้งได้บูรณะแหล่งน้ำเดิมเพื่อป้องกันและลดผลกระทบจากภัยแล้งและอุทกภัย จำนวน 10 โครงการในพื้นที่ อ.ท้ายเหมือง 3 โครงการ อ.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วทุ่ง และ อ.เมืองพังงา แห่งละ 2 โครงการ อ.กะปง จำนวน 1 โครงการ สำรวจความต้องการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลในพื้นที่ไม่มีแหล่งน้ำผิวดิน จำนวน 117 บ่อ ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน

นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พังงา กล่าวว่า ทางจังหวัดร่วมกับหลายภาคส่วนได้ดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในการแจกจ่ายน้ำตามความต้องการของประชาชน ส่วนที่กังวลในขณะนี้คือแหล่งน้ำดิบคลองลำแก่น ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบให้กระจายไปตามแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก เขาหลัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อุปโภคนั้น ยังคงมีน้อย และปัญหาน้ำเค็มเข้าปะปนแต่คาดว่าปัญหาดังกล่าวจะหมดไป เนื่องจากระยะนี้เริ่มมีฝนตกลงมาบ้างแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งพังงาขาดแคลนน้ำประปาแจกจ่ายน้ำแหล่งน้ำดิบเขาหลักพื้นที่ประสบภัยพิบัติข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์