ข่าว
100 year

คุกปราจีนฯ เตรียมปล่อยตัวผู้ต้องขัง 120 ราย 9 เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 17:55 น.
SHARE

ผบ.คุกปราจีนฯ เตรียมปล่อยตัวผู้ต้องขัง เนื่องในโอกาสพระราชพิธีฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประสานอัยการเตรียมความพร้อม คาดจะมีการปล่อยตัวในวันที่ 9 เม.ย.นี้ จำนวน 120 ราย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เรือนจำจังหวัดปราจีนบุรี อ.เมืองปราจีนบุรี มีบรรดาญาติผู้ต้องขังจำนวนมาก เดินทางมาเยี่ยมญาติ พร้อมสอบถามกับเจ้าหน้าที่ถึงกรณีที่จะมีการปล่อยตัวผู้ต้องขัง เนื่องในโอกาสพระราชพิธีฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เวลาต่อมา นายสมชาย เปรมใจ ผบ.เรือนจำปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาพบบรรดาญาติผู้ต้องขัง พร้อมชี้แจงรายละเอียด ให้ทราบถึงหลักเกณฑ์ ตามพระกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ พุทธศักราช 2558 ในมาตรา 6 (1) และ (2) ที่ผู้ต้องโทษกระทำผิดในคดีทั่วไป และเหลือโทษกักขัง หรือจำคุก ไม่เกิน 1 ปี หรือเป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม เหลือโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี นับตั้งแต่วันที่พระราชกฤษฎีกาฉบับนี้ประกาศใช้ ซึ่งสร้างความดีใจให้กับทางญาติผู้ต้องขังเป็นอย่างมาก

นายสมชาย เปรมใจ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางเรือนจำได้ประสานงานกับอัยการ เพื่อเตรียมความพร้อม คาดว่าจะมีการปล่อยตัวผู้ต้องขังในวันที่ 9 เม.ย. 58 นี้ ประมาณ 120 คน ซึ่งเป็นบุคคลที่กระทำผิดในประเภทลักทรัพย์ ที่สามารถปล่อยตัวออกไปได้เลยตามมาตรา 6 ตามพระราชกฤษฎีกาว่า โทษไม่เกิน 1 ปี ให้ปล่อยตัว และผู้ต้องขังที่กักขังแทนค่าปรับ จะมีโอกาสควบคุมความประพฤติ

นอกจากนี้ ผบ.เรือนจำปราจีนบุรี เผยอีกว่า ตนอยากให้ผู้ต้องขังที่ได้รับการอบรมฝึกวิชาชีพต่างๆ เมื่อมีโอกาสได้ออกไปแล้ว ก็อยากให้นำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพสุจริต ไม่อยากให้กลับเข้ามาในเรือนจำอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนจำปราจีนบุรีคุกปราจีนบุรีปล่อยตัวผู้ต้องขังผู้ต้องขังสมชาย เปรมใจปราจีนบุรีอภัยโทษพระราชทานอภัยโทษผู้ต้องโทษจำคุกไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าวข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้