คัดทหาร 'อุตรดิตถ์-ภูเก็ต' คึกคัก! หนุ่มสวยตบเท้ารายงานตัวเพียบ

ข่าว

คัดทหาร 'อุตรดิตถ์-ภูเก็ต' คึกคัก! หนุ่มสวยตบเท้ารายงานตัวเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 15:15 น.

สวยจนผู้หญิงอาย!! หนุ่มนะยะเมืองภูเก็ต พร้อมชายสวยเมืองลับแล ตบเท้ารายงานตัวเกณฑ์ทหารประจำการ ประจำปี 2558 สร้างความคึกคักและรอยยิ้มให้กับผู้มารายงานตัว-กองเชียร์เป็นอย่างมาก ...

วันที่ 3 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ที่ว่าการอำเภอตรอน จ.อุตรดิตถ์ ได้มีการจัดการตรวจเลือกทหารกองเกินในเขตพื้นที่ อ.ตรอน เพื่อเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์ 21 ปีบริบูรณ์ มาเข้ารับการตรวจเลือก รวมทั้งบรรดากองเชียร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพ่อแม่พี่น้องและญาติๆ ต่างมาลุ้นให้กำลังใจบุตรหลาน

ทั้งนี้ นายณัฐพงษ์ พึ่งทอง อายุ 21 ปี ต.หาดสองแคว อ.ตรอน และนายวิทวัส อินถา ต.น้ำอ่าง อ.ตรอน สาวประเภทสองทั้งสองคน ที่มีรูปร่างหน้าตาดี เดินถือเอกสาร เข้ามารายงานตัว สร้างความสนใจให้กับผู้ที่มารอรับการตรวจเลือก เพราะได้รับหมายเรียกการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ หลังตรวจหลักฐานแล้ว ถูกจำหน่ายชื่อออก เพราะเพศภาพไม่ตรงกับเพศกำเกิด หรือประเภท 2

ด้าน พ.อ.พิชิตชัย หัตถประนิตย์ สัสดีจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จังหวัดอุตรดิตถ์มีทั้งหมด 9 อำเภอ และได้มีการคัดเลือกทหารมาแล้ว 6 อำเภอ ส่วนของ อ.ตรอน วันนี้มีผู้ที่อายุถึงเกณฑ์ 21 ปีบริบูรณ์ มาเข้ารับการตรวจเลือก 301 คน คัดเลือกเพียง 61 คน และวันพรุ่งนี้ จะคัดเลือกทหารที่ที่ว่าการอำเภอเมือง โดยทั้งจังหวัดจะต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารทั้งผลัดที่ 1 และผลัดที่ 2 รวม 715 คน หรือ 30 เปอร์เซ็นต์ จังหวัดอุตรดิตถ์ จะมีแต่ทหารบกอย่างเดียว

สาวประเภท 2 ที่มาร่วมคัดเลือกในปีนี้
สาวประเภท 2 ที่มาร่วมคัดเลือกในปีนี้


นอกจากนี้ วันเดียวกัน ที่หอประชุมโรงเรียนพิบูลย์สวัสดิ์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจเลือกทหารเกณฑ์ของพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต เป็นวันแรก มีชายไทยผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือกทหารหลายร้อยคน เดินทางมายื่นเอกสารขอผ่อนผันต่อ และบางส่วนตัดสินใจหยิบใบดำใบแดง โดยมีบุคคลในครอบครัวและญาติๆ เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และคาดว่าจะมีผู้มาให้กำลังใจเพิ่มมากขึ้นอีกในช่วงเย็นวันเดียวกัน

สำหรับปีนี้ จ.ภูเก็ต มีจำนวนผู้มีสิทธิ์ตามเกณฑ์เข้าคัดเลือกทั้ง 3 อำเภอ กว่า 2,900 คน ส่วนจำนวนที่ต้องการทหารทั้งจังหวัด อยู่ที่ 515 คน แบ่งเป็น อ.กะทู้ 64 คน อ.ถลาง 168 คน และ อ.เมือง 283 คน โดยอำเภอเมืองแบ่งคัดเลือกเป็น 2 วัน คือ วันที่ 3–4 เม.ย. สำหรับวันที่ 3 เม.ย. ยอดที่ต้องการทหารจำนวน 108 คน และในวันที่ 4 เม.ย. ต้องการทหารจำนวน 175 คน มีผู้สมัครเพียงไม่กี่ราย บางส่วนยื่นผ่อนผันต่อ บางส่วนเสี่ยงดวงด้วยการหยิบใบดำ – ใบแดง

ชายไทยอายุครบตามเกณฑ์มารอตรวดคัดเลือก
ชายไทยอายุครบตามเกณฑ์มารอตรวดคัดเลือก


อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคคลมีชื่อเสียง หรือศิลปิน อย่าง “โดม เดอะสตาร์” โดยในปีนี้หมดสิทธิ์ผ่อนผัน ซึ่งยังไม่ได้เดินทางมารายงานตัว แต่จากการสอบถามมารดาทราบว่าติดถ่ายละคร จึงยังไม่สามารถมารายงานตัวได้ แต่จะเดินทางมาในวันที่ 4 เม.ย.แทน นอกจากนี้ ยังมีสาวประเภทสองบางส่วนเดินทางมารายงานตัว สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับผู้มารายงานตัวและกองเชียร์ที่มาร่วมลุ้นอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คัดทหารคัดทหารเกณฑ์เกณฑ์ทหารหนุ่มสวยภูเก็ตอุตรดิตถ์ตรอนจับใบดำจับสลากหยิบใบดำใบแดงใบดำใบแดงข่าวไทยรัฐออนไลน์ตรวจเลือกทหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์