'มาร์ค' เยือนขอนแก่น นำทีมทอดผ้าป่าฯ สมทบทุนสร้าง กศน.

ข่าว

'มาร์ค' เยือนขอนแก่น นำทีมทอดผ้าป่าฯ สมทบทุนสร้าง กศน.

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 15:45 น.

'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างอาคารสำนักงาน กศน.ตำบลพระลับ โดยมีประชาชนชาวขอนแก่นต้อนรับอย่างอบอุ่น ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2558 ที่ศาลาการเปรียญ วัดป่าแสงอรุณ บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางไปทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดป่าแสงอรุณ ท่ามกลางการต้อนรับของชาวบ้านจำนวนมาก มอบดอกไม้ให้กำลังใจและขอถ่ายรูปอย่างคับคั่ง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ชุดนอกเครื่องแบบ คอยรักษาความปลอดภัย ซึ่งนายอภิสิทธิ์นำคณะเดินแห่ต้นผ้าป่าสามัคคีรอบพระอุโบสถ จำนวน 3 รอบ จากนั้นถวายผ้าป่าสามัคคีให้กับพระธรรมดิลก (สมาน สุเมโธ) เจ้าคณะภาค 9 เจ้าอาวาสวัดป่าแสงอรุณ ซึ่งทางพระธรรมดิลก ได้มอบพระพุทธรูปองค์พระลับจำลอง พระศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ให้แก่นายอภิสิทธิ์ ด้วย 1 องค์ เพื่อนำกลับไปสักการะบูชา เป็นสิริมงคลต่อชีวิต

ในเวลาต่อมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงการลงพื้นที่ในจังหวัดต่างๆ ว่า การลงพื้นที่ทอดผ้าป่าสามัคคีที่จังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ ไม่ได้วิตกกังวล เพราะประชาชนต่างก็เข้าใจ อีกทั้งก็เป็นการมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนก่อสร้างอาคารสำนักงาน กศน.ตำบลพระลับ ที่กำลังเตรียมก่อสร้าง เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ใหม่ให้ประชาชนได้ศึกษาค้นคว้าความรู้

นายอภิสิทธิ์ ยังบอกอีกว่า การศึกษาเป็นเรื่องจำเป็นต่อทุกคน ไม่ใช่เฉพาะนั่งเรียนในห้อง แต่สามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเมื่อและทุกเวลา เป็นเรื่องที่ดีที่นายกรัฐมนตรีปฏิรูปทางการศึกษา ก็อยากให้ทาง สปช.หาแนวทางปฏิรูปการศึกษาในประเทศให้ดีที่สุด

ส่วนทางการเมืองนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคการเมืองไม่สามารถทำกิจกรรมอะไรได้ แต่ในส่วนตัวทุกคนต่างยังลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนได้เช่นเดิม และในกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีประกาศเลิกใช้กฎอัยการศึกแล้ว พร้อมอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่งหัวหน้า คสช. 14 ข้อ ดูแลความมั่นคงนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จริงๆ แล้วก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก ซึ่งประชาชนทุกคนคงเข้าใจดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะมาร์ค อภิสิทธิ์อดีตนายกรัฐมนตรีทอดผ้าป่าสามัคคีอาคารสำนักงาน กศน.กศน.ตำบลพระลับวัดป่าแสงอรุณมาร์คเยือนขอนแก่นขอนแก่นข่าวไทยรัฐออนไลน์ม.44มาตรา44ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์