ข่าว
100 year

เรือนจำกลางโคราช ปล่อยตัวผู้ได้รับ 'พระราชทานอภัยโทษ'

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 15:30 น.
SHARE

เรือนจำกลางโคราชปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เป็นผู้ต้องราชทัณฑ์คดีร้ายแรงที่เหลือโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ...

ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2558 เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 เม.ย.58 ที่เรือนจำกลางนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเดชาธร เทวเดช ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัฐ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครราชสีมา ได้ร่วมกันเป็นประธานในพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขังซึ่งได้รับการอภัยโทษ พ.ศ.2558 ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ของเรือนจำกลางนครราชสีมา โดยมีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป พร้อมถวายจตุปัจจัยไทยธรรมและอนุโมทนาบุญให้กับผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งเป็นวันมหามงคลและพรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัวได้กล่าวคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพร้อมกัน

อย่างไรก็ดี ครั้งนี้เรือนจำกลางนครราชสีมามีผู้ต้องขังซึ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษ และถูกปล่อยตัวในวันนี้ชุดแรกจำนวน 104 คนแยกเป็นชาย 96 คน และหญิง 8 คน โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีครอบครัวของผู้ต้องขังเดินทางมารอรับผู้ต้องขังที่ถูกปล่อยตัวในวันนี้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องขังทุกคนที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษต่างสำนึกในพระกรุณาธิคุณของพระองค์เป็นล้นพ้น และทางเรือนจำกลางนครราชสีมาจะทยอยปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษชุดต่อไปอีก 300 คน โดยผู้ต้องราชทัณฑ์ทั้งหมดได้ร่วมกันกล่าวคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณโดยพร้อมเพียงกัน

สำหรับผู้ต้องขังในเรือนจำกลางนครราชสีมาที่ถูกปล่อยตัวในครั้งนี้เป็นผู้ต้องโทษกักขังและนักโทษที่ไม่ได้กระทำผิดในคดีร้ายแรงที่เหลือโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนจำกลางนครราชสีมาเรือนจำโคราชพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวนักโทษคุกโคราชนครราชสีมาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้