เด็ก 3 ขวบ เท้าตกท่อระบายน้ำ ร่วมกตัญญูช่วยปลอดภัย

ข่าว

เด็ก 3 ขวบ เท้าตกท่อระบายน้ำ ร่วมกตัญญูช่วยปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 02:35 น.

เด็ก 3 ขวบ วิ่งเล่น ลื่นล้มเท้าตกลงในท่อระบายน้ำ ร่วมกตัญญูช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลลูกหลานให้ใกล้ชิดเนื่องจากเด็กอยู่ในวัยซุกซน

เมื่อคืนของ วันที่ 2 เม.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูฐานแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ได้ทำการช่วยเหลือเด็กน้อยวัย 3 ขวบ ที่เกิดอุบัติเหตุ เท้าขวาติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ไม่สามารถนำออกมาได้ ที่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 2 ต.ศรีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ทำการช่วยเหลือนานกว่า 10 นาที จึงนำขาออกมาจากท่อระบายน้ำได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเด็กวัย 3 ขวบ ร้องไห้อย่างหนัก จนเป็นลมไปสักครู่ จากการปฐมพยาบาลโดยตรวจสอบที่เท้าและขา ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ มีเพียงร่องรอยถลอกเล็กน้อย

สภาพท่อที่ชำรุดจนเด็กวัย3ขวบวิ่งเล่นจนลื่นขาตกลงไป...
สภาพท่อที่ชำรุดจนเด็กวัย3ขวบวิ่งเล่นจนลื่นขาตกลงไป...

ด้านนางทิพย์วรรณ พุ่มพวง อายุ 33 ปี แม่ของเด็กน้อย วัย 3 ขวบ คนดังกล่าว เล่าว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา น้องได้ไปวิ่งเล่นที่บ้านย่า และเกิดอุบัติเหตุเท้าขวา ไหลลื่นตกลงไปในท่อระบายน้ำ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว แล้วไม่สามารถนำขาออกมาได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญูฐานแสวงหา มาช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย พร้อมฝากเตือนผู้ปกครอง ให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเด็กอยู่ในวัยซุกซน และหมั่นตรวจสอบท่อน้ำที่ชำรุด ให้รีบทำการซ่อมแซม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด.

ร่องรอยที่ขาเด็กได้รับบาดเจ็บจากการตกท่อ
ร่องรอยที่ขาเด็กได้รับบาดเจ็บจากการตกท่อ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก3ขวบขาตกท่อท่อระบายน้ำร่วมกตัญญูปลอดภัยดูแลเตือนข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์