ยิงถล่มบ้านครั้งที่ 2 ในรอบเดือน คาดเป็นฝีมือแก๊งยาเสพติด

ข่าว

ยิงถล่มบ้านครั้งที่ 2 ในรอบเดือน คาดเป็นฝีมือแก๊งยาเสพติด

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 21:15 น.

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงถล่มบ้านหนุ่มใหญ่ วัย56 ปี ที่ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช ครั้งที่2 ในรอบเดือน ทั้งที่บ้านอยู่ห่างจากที่ทำการผญบ. ไม่ถึง 10 เมตร หลังลูกชายเจ้าของบ้านเข้าไปพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติด แล้วมีการติดตามท้วงหนี้...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2558 ร.ต.ท.อนันต์ พานิชกุล พงส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. จนท.พิสูจน์หลักฐาน และตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เข้าตรวจสอบเหตุยิงบ้านของ นายอำพร พรหมเวช อายุ 56 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 5 หลังเกษตรศาสตร์ทับควาย ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ หลังเกิดเหตุถูกคนร้ายยิงถล่ม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

เจ้าของบ้านกล่าวให้การกับตำรวจ
เจ้าของบ้านกล่าวให้การกับตำรวจ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ติดกับถนนสายในหมู่บ้านผู้ใหญ่ผาด - เกษตรศาสตร์ทับควาย ตรงที่ทำการผู้ใหญ่บ้านของ นายอาพร สวัสดิ์วงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ทุ่งใหญ่ ตรวจสอบหน้าบ้านพบว่าที่ประตูไม้หน้าบ้านมีรอยถูกยิงถึง 3 นัด หลังคาบ้าน 1 นัด ที่ถังใส่น้ำขนาด 10 ลิตร 1 นัด และที่พื้นปูนหน้าบ้าน 1 นัด นอกจากนี้ พบหัวกระสุน ทองเหลืองขนาด 9 มม. จำนวน 3 หัว และหัวกระสุนตะกั่วขนาด 9 มม. อีก 1 หัว และกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายอำพร เจ้าของบ้าน ให้การว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตนและภรรยากำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ต้องตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่หน้าบ้านหลายนัด และได้ยินเสียงกระสุนปืนพุ่งมากระทบที่ประตูหน้าบ้าน หลังเสียงปืนสงบลงยังคงเก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้าน ด้วยความตกใจกลัวจึงไม่กล้าที่จะออกมาดู รอจนกระทั่งเช้าจึงเปิดประตูหน้าบ้านออกดู พบว่าที่ประตูไม้หน้าบ้านมีรอยถูกยิงถึง 3 นัด ที่พื้นปูนหน้าบ้านใกล้กับประตูพบหัวกระสุนปืนจำนวน 4 หัวตก จากนั้นได้เดินสำรวจบริเวณหน้าบ้าน พบว่าที่หลังคาบ้านมีรอยถูกยิงจนหลังคาทะลุ 1 รู ที่ถังใส่น้ำพลาสติกขนาด 10 ลิตร มีรอยถูกยิงจนทะลุอีก 1 รู

หัวกระสุนที่คนร้ายยิงถล่ม
หัวกระสุนที่คนร้ายยิงถล่ม


นายอำพร กล่าวต่อว่า นับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่บ้านของตนถูกลอบยิง ทั้งๆ ที่บ้านอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับบ้านของ นายอาพร สวัสดิ์วงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ห่างกันไม่ถึง 10 เมตร โดยครั้งแรกถูกลอบยิงเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

จากการสอบสวนพบว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ขับรถกระบะเข้ามาจอดที่บนถนนหน้าบ้าน จากนั้นได้ใช้ปืนขนาด 9 มม. ที่เตรียมมายิงเข้าใส่ตัวบ้าน เพื่อเป็นการข่มขู่ให้เกิดความกลัว หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีไปตามถนนสายบ้านผู้ใหญ่ผาด - เกษตรศาสตร์ทับควาย โดยที่ยังมีคราบของยางล้อรถยนต์ติดอยู่ที่พื้นถนนเป็นทางยาวร่วม 10 เมตร

จุดที่กระสุนตกในบ้าน
จุดที่กระสุนตกในบ้าน


ส่วนสาเหตุคาดว่า คนร้ายน่าจะมายิงขุ่มขู่นายวัชรินทร์ หรือ แวว พรหมเวช อายุ 32 ปี บุตรชายของนายอำพร ที่ได้เข้าไปพัวพันกับยาเสพติด จนเป็นเหตุให้มีการติดตามทวงหนี้ขึ้น ขณะที่นายวัชรินทร์เองรู้ตัวดีว่าถูกตามทวงหนี้จึงหลบไปนอนบ้านเพื่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้เร่งสืบสวนและพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว และได้ส่งเจ้าหน้าที่ตามประกบ คาดว่าน่าจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดพัวพันยาเสพติดค้ายาเสพติดยิงถล่มอำพร พรหมเวชยิงถล่มบ้านสุทน ช้างรบอนันต์ พานิชกุลทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชไทยรัฐออนไลน์ข่าวข่าวทั่วไทยภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์