โจรใจบาป! ฉกเงินตู้บริจาควัดดัง จ.เลย

ข่าว

โจรใจบาป! ฉกเงินตู้บริจาควัดดัง จ.เลย

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 22:15 น.

โจรแสบไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ ย่องเงียบ ฉกเงินค่าน้ำในตู้บริจาควัดดังใน อ.เมืองเลย หายไร้ร่องรอยกว่าหมื่นบาท ตร.คาดผู้ลงมือเป็นคนใน เนื่องจากรู้ที่ไว้กุญแจ ก่อนเร่งนำตัวผู้เกี่ยวข้องสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 3 เม.ย. 58 ร.ต.อ.บุญทรง แสงรัตน์ พงส.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจาก นายธานิน สาสังข์ ผู้ใหญ่บ้านนาฮี หมู่ 6 ต.นาหอ ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคเงินภายในศาลาคุปตะพันธ์รวมใจ วัดศรีบุญเรือง เมื่อรับแจ้งพร้อมชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบพระอาจารย์สุริน ขันติโก เจ้าอาวาสวัดและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง โดยพบว่าตู้บริจาคเงินทำด้วยไม้ถูกคนร้ายขโมยเงินในตู้ไป ส่วนตู้บริจาคเงินมีการใส่แม่กุญแจ 2 ดอก ป้องกันการถูกขโมย ตรวจสอบไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะมีการใช้กุญแจเปิดเอาเงินสดและซองทำบุญในตู้ไปทั้งหมดกว่าหมื่นบาท คงเหลือแต่เศษเหรียญประมาณ 300 บาท ที่คนร้ายไม่เอาไปด้วย

จนท.ตร.เร่งตรวจสอบร่องรอยและลายนิ้วมือโจรงัดตู้เงินบริจาค ติดตามจับคนร้าย
จนท.ตร.เร่งตรวจสอบร่องรอยและลายนิ้วมือโจรงัดตู้เงินบริจาค ติดตามจับคนร้าย

ด้าน นายธานิน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันพระ ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้มาทำบุญที่วัด เมื่อมาถึงศาลาพบว่าตู้บริจาคเงิน เพื่อจ่ายเป็นค่าน้ำถูกคนร้ายฉกเอาเงินไป เหลือเพียงเศษเหรียญที่ตกพื้นจำนวนหนึ่ง จึงได้รีบแจ้งตำรวจทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใน เนื่องจากรู้จักที่ไว้กุญแจ ก่อนมาไขกุญแจแล้วขโมยเงินในตู้บริจาคไป เหลือไว้เพียงแต่เหรียญที่ตกพื้น เบื้องต้น ได้นำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาตัวคนร้าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเงินโจรใจบาปขโมยเงินวัดขโมยเงินในตู้บริจาคตู้บริจาคเงินวัดศรีบุญเรืองสภ.ด่านซ้ายเลยข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์