อุทยานฯลันตา ขู่ดำเนินคดี ฝ่าฝืนทิ้งขยะลงทะเล

ข่าว

อุทยานฯลันตา ขู่ดำเนินคดี ฝ่าฝืนทิ้งขยะลงทะเล

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 11:43 น.

อุทยานฯหมู่เกาะลันตา เข้าตรวจสอบไม่พบขยะลอยทะเล บริเวณจุดดำน้ำเกาะไหง ที่กระบี่ หลังมีภาพโผล่ว่อนเน็ต สั่ง จนท. ทำความเข้าใจผู้ประกอบการให้ช่วยกันดูแล ห้ามทิ้งขยะ หากพบฝ่าฝืน สั่งดำเนินการตามกฎหมายทันที ...

จากกรณี มีผู้โพสต์คลิปขยะในทะเลลอยอยู่จำนวนมาก บริเวณจุดดำน้ำเกาะไหง หมู่ 4 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งระบุว่าเป็นการทิ้ง จากผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะบางราย จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 เมษายน นายกัณต์เกษม มีสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหลังทราบเรื่อง ได้แจ้งไปยังหน่วยพิทักษ์อุทยานที่เกาะไหง ให้เร่งตรวจสอบแล้ว และจากการออกไปตรวจสอบ ไม่พบขยะลอยอยู่ และได้ให้เจ้าหน้าที่ไปทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวรีสอร์ต ที่อยู่บนเกาะ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 20 กว่าราย ให้ร่วมกันดูแลไม่ให้ทิ้งขยะ หรือทำลายทรัพยากรธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไปแล้ว หากพบมีการทิ้งขยะ ก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที และให้คอยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในพื้นที่ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขยะทะเลเกาะไหงกระบี่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาทิ้งขยะลงทะเลรีสอร์ตมักง่ายรีสอร์ตทิ้งขยะลงทะเลรีสอร์ตจุดดำน้ำข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์