ทหารรวบมือทิ้ง ไดนาไมต์ปลอม (ชมคลิป)

ข่าว

ทหารรวบมือทิ้ง ไดนาไมต์ปลอม (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2558 08:02 น.

หญิงวัย54เก็บของเก่า อ้างเจอในกล่องเหล้า รับสารภาพเผลอลืมไว้

พบแล้วมือวางระเบิดไดนาไมต์ปลอม ปากซอยพัฒนาการ 65 ที่แท้เป็นหญิงเก็บของเก่า ทหาร ม.พัน 1 รอ. ตามไปเชิญตัวถึงที่พัก เรื่องโอละพ่อ เจ้าตัวบอกเจอในกล่องเหล้าเอาไปติดที่เสาไฟแต่ลืมเก็บกลับบ้านเลยเป็นเรื่อง เบื้องต้นยังไม่แจ้งดำเนินคดีในข้อหาใด เพราะพฤติกรรมไม่เข้าข่ายป่วนเมือง

กรณีพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดไดนาไมต์ ถูกนำมาแขวนติดกับเสาไฟฟ้า ปากซอยพัฒนาการ 65 ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตประเวศ กทม.พื้นที่ สน.ประเวศ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังตรวจสอบพบวัตถุดังกล่าวเป็นของปลอมทำจากแกนกระดาษชำระ 7 แท่ง มัดรวมกันด้วยเทปสีดำ ตรงกลางผูกติดกับนาฬิกาแบบดิจิตอล เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดย พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ที่เดินทางมาจุดเกิดเหตุ ระบุน่าเป็นการสร้างสถานการณ์ อยู่ระหว่างตรวจหาภาพจากกล้องวงจรปิดและเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อตามตัวผู้ก่อเหตุ


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ รอง ผบ.ม.พัน. 1 รอ. ร.ต.ระวี เรืองอร่าม ผู้บังคับชุดควบคุมประเวศ และทหาร ม.พัน. 1 รอ. คุมตัวนางสารภี จันทร์หนองสรวง อายุ 54 ปี คนเก็บของเก่า จากบ้านพักในซอยพัฒนาการ 53 แขวงและเขตประเวศ กทม. มาสอบปากคำที่ สน.ประเวศ หลังสืบทราบว่า นางสารภีคือผู้ที่นำระเบิดปลอมไปแขวนติดที่เสาไฟฟ้าดังกล่าว


สอบสวนนางสารภีทราบว่าเก็บของเก่าในย่านดังกล่าวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุพบกล่องเหล้ายี่ห้อชีวาส เมื่อเปิดออกพบเป็นระเบิดปลอม จึงหยิบออกมาจากกล่องนำไปเสียบไว้ที่เสาไฟฟ้า แต่ลืมเก็บกลับบ้านไปด้วย ทำให้ประชาชนที่พบเห็นแตกตื่นตกใจ เบื้องต้นนางสารภีถูกทหารเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ พัน. สห.11 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. โดยยังไม่แจ้งดำเนินคดีในข้อหาใด เนื่องจากพฤติกรรมไม่เข้าข่ายป่วนเมือง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแนวทางการสืบสวนของทหารชุดนี้ หลังเกิดเหตุลงพื้นที่สอบพยานในจุดเกิดเหตุ ทราบว่าผู้ที่วางระเบิดปลอมเป็นคนเก็บของเก่าที่มาหาของเก่าเป็นประจำในย่านนี้ จึงขยายผลไปเชิญตัวนางสารภีมาสอบสวนจากที่พัก โดยเจ้าตัวยินดีให้ความร่วมมือกับทางราชการและไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ระเบิดปลอมจับมือวางระเบิดระเบิดไดนาไมต์ปลอมซอยพัฒนาการ 65วางระเบิดปลอมสารภี จันทร์หนองสรวงเก็บของเก่าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 02:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์