ลูกชายเจ้าของน้ำพริกเผาดังนครปฐม ถูกเครื่องบดพริก ปั่นนิ้วมือแหลกหวิดขาด

ข่าว

  ลูกชายเจ้าของน้ำพริกเผาดังนครปฐม ถูกเครื่องบดพริก ปั่นนิ้วมือแหลกหวิดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2558 03:57 น.

  ลูกชายเจ้าของโรงงานน้ำพริกเผาดังนครปฐม ล้างทำความสะอาดเครื่องบดพริก ด้วยความประมาท เอามือแหย่เข้าไปในเครื่องหวังเขี่ยเศษพริกที่เกลียวหมุน ถูกเครื่องบดพริกบดนิ้วมือแหลกหวิดขาด กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่าง นำมือออกมา นำตัวส่งรพ.ด่วน

  เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 2 เม.ย.58 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์และหน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์นครปฐม ได้รับแจ้ง มีคนมือติดอยู่ในเครื่องบดพริก ที่บ้านเลขที่ 1/5 หมู่ 3 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือด่วน หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานผลิตน้ำพริกเผาแม่พยอม พบ นายพูลชัย ศรีพจน์เจริญ อายุ 36 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงานดังกล่าว ร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวดอยู่ที่เครื่องบดพริกขนาดใหญ่ โดยมือข้างซ้ายเข้าไปอยู่ในเครื่องบด นิ้วมือพันอยู่ที่เกลียวเครื่องบด จำนวน 3 นิ้ว มีเลือดไหลนองบริเวณปากเครื่องบด เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างและประแจขันนอตนำเกลียวบดออก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยนำมือนายพูลชัย ออกจากเครื่องบด สภาพนิ้วมือถูกเครื่องบดพริกบดแหลกหวิดขาด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

  สอบถาม นายกิตติชัย ศรีพจน์เจริญ พ่อของผู้บาดเจ็บ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่คนงานเลิกงานแล้ว นายพูลชัย ลูกชายซึ่งต้องดูแลทำความสะอาดล้างเครื่องบดพริกเพื่อใช้ในวันต่อไป ระหว่างที่ล้างเครื่อง นายพูลชัยได้เปิดสวิตช์เดินเครื่อง ด้วยความประมาท นายพูลชัยได้เอามือแหย่เข้าไปในเครื่อง เพื่อเขี่ยเศษพริกที่ติดอยู่ให้หลุดจากเกลียว ทำให้เกลียวเครื่องบดพริกได้หมุนเอานิ้วมือเข้าไปด้วย คนงานที่อยู่ใกล้ได้ยินเสียงนายพูลชัยร้อง จึงวิ่งไปดึงปลั๊กไฟออก พบว่านิ้วมือนายพูลชัยถูกเครื่องบด บดเอานิ้วมือเข้าไปหวิดขาด ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำพริกเผาแม่พยอมโรงงานน้ำพริกเผาอุบัติเหตุเครื่องบดพริกบดนิ้วมือนิ้วมือติดในเครื่องบดพริกเครื่องจักรนิ้วหวิดขาดนิ้วโดนบดนครปฐมข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 22:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์