พม.เตรียมส่ง 18 แรงงานไทยจากเกาะอัมบนกลับบ้าน

ข่าว

พม.เตรียมส่ง 18 แรงงานไทยจากเกาะอัมบนกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 03:40 น.

พล.ต.อ.อดุลย์ รมว.พม. เตรียมส่ง 18 แรงงานไทยจากเกาะอัมบนกลับบ้าน หลังทีมชุดเฉพาะกิจลงพื้นที่ช่วยเหลือจากประเทศอินโดนีเซีย...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากทีมชุดเฉพาะกิจช่วยเหลือลูกเรือประมงไทยตกค้างบนเกาะอัมบน สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ซึ่งมี พล.ต.ท.สฤษฎ์ชัย เอนกเวียง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เป็นหัวหน้าคณะ ว่า หลังจากจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือลูกเรือประมง (One Stop Service) ที่เกาะอัมบน เพื่อรับลงทะเบียนลูกเรือประมง ช่วง 4 วัน ระหว่างวันที่ 29 มี.ค.-1 เม.ย. 58 มีลูกเรือประมงเข้ารายงานตัวกับชุดเฉพาะกิจจากประเทศไทยแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 128 คน เป็นคนไทย 73 คน เมียนมาร์ 48 คน ลาว 4 คน และกัมพูชา 3 คน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเอกสารของกระทรวงการต่างประเทศ คาดว่า ในวันที่ 10 เม.ย. จะสามารถส่งลูกเรือประมงไทยกลับประเทศไทยได้จำนวน 18 คน โดยการส่งลูกเรือประมงไทยกลับเป็นภารกิจหลักของกระทรวงการต่างประเทศ ส่วนการช่วยเหลือเยียวยา หลังจากเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นภารกิจหลักของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาคนไทยกลับบ้านพม.เกาะอัมบนกลับบ้านอินโดนิเซียแรงงานไทยช่วยแรงงานไทยลูกเรือประมงไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์