'ศุภชัย' วืดประกันคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน หิ้วฝากขัง

ข่าว

'ศุภชัย' วืดประกันคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน หิ้วฝากขัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 19:20 น.

ศาลไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหายักยอกเงินสหกรณ์ฯ 27 ล้านบาท เพราะเกรงว่าอาจจะหลบหนี และยังต้องถูกดำเนินคดีอีกหลายคดี..

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 เม.ย. 58 ศาลอาญา มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหายักยอกเงินสหกรณ์ฯ กรณีสั่งเช็คเบิกจ่ายให้กับตัวเอง 8 ฉบับ เป็นเงินกว่า 27 ล้านบาท ภายหลังพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ คุมตัวนายศุภชัย มาขออำนาจศาลอาญา ฝากขังผัดแรก 12 วัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว

การเดินทางมาศาลในวันนี้ ทนายความของนายศุภชัย ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นโฉนดที่ดินจำนวน 2 ฉบับ มูลค่า 1 ล้าน 1 แสน 8 หมื่นบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว แต่ศาลไม่อนุญาต เนื่องจาก พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า นายศุภชัยใช้ตำแหน่งประธานสหกรณ์ฯ เป็นช่องทางฉ้อโกงประชาชน แล้วคดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายสูง และผู้ต้องหายังถูกดำเนินคดีอีกหลายคดี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว จึงมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

สำหรับบรรยากาศที่ศาลในวันนี้ มีนายธรรมนูญ อัตโชติ ประธานชมรมฟื้นฟูสหกรณ์เครเครดิตยูเนี่ยน ก้าวหน้า ได้พาสมาชิกจำนวนหนึ่ง เดินทางมายื่นรายชื่อคัดค้านการขอประกันตัวนายศุภชัย พร้อมเรียกร้องให้นายศุภชัย เร่งนำเงินสดที่เหลือมาคืนให้กับสมาชิกโดยเร็วอีกด้วย

ส่วนในการประชุมที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะมีการพิจารณานำคดีทั้งของสหกรณ์ บรรจุเป็นคดีพิเศษ เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เป็นไปอย่างคล่องตัวมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภชัย ศรีศุภอักษรสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นไม่ให้ประกันตัวประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนศาลอาญายักยอกเครดิตยูเนี่ยนข่าวยักยอกทรัพย์ไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์