เคราะห์ร้าย! ช่างตัดต้นไม้ถูกต้นยางพาราล้มทับร่างดับ

ข่าว

เคราะห์ร้าย! ช่างตัดต้นไม้ถูกต้นยางพาราล้มทับร่างดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 04:45 น.

หนุ่มช่างตัดต้นไม้ วัย 38 พลาดท่าตัดต้นยางพาราอายุกว่า 30 ปี แล้วเกิดกระแสลมพัดกลับเปลี่ยนทิศ เป็นเหตุให้ล้มทับร่างดับ ขณะรับเหมาตัดโค่นในเขตสวนป่าห้วยแร้ง จ.ตราด

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 58 ร.ต.ท.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตถูกต้นไม้ล้มทับ ภายในพื้นที่สวนป่าห้วยแร้ง บ้านเขาหมาก หมู่ 10 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามบ้านบางปรือ และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย นอนคว่ำหน้าอยู่ข้างต้นยางพาราขนาดใหญ่ อายุกว่า 30 ปี ที่ถูกตัดโค่นแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายวีรสิทธิ์ อุปมัย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 6 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนงานมือเลื่อยยนต์

จากการสอบถาม นายนิคม จันทเสน อายุ 47 ปี เพื่อนคนงานด้วยกัน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนได้เดินทางเข้ามารับจ้างเหมาตัดโค่นต้นยางพารา บนเนื้อที่กว่า 3,400 ไร่ เป็นพื้นที่ของอุตสาหกรรมป่าไม้ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของรัฐ และได้ผ่านการประมูลจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ที่ผ่านมาพวกตนทำงานกันมาเป็นเวลากว่า 3 เดือนแล้ว ตัดต้นยางไปแล้วรวมเนื้อที่กว่า 200 ไร่ โดยที่ผ่านมาก็ทำงานกันตามปกติโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตระหว่างทำงาน

กระทั่งวันนี้ ขณะที่พวกตนเข้าทำงานกันตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน นายวีรสิทธิ์ ผู้ตาย ก็ทำการตัดต้นยางพาราตามปกติ ขณะที่ต้นยางพารากำลังจะล้มลงสู่พื้นดิน ได้มีกระแสลมพัดกลับเปลี่ยนทิศ ส่งผลให้ต้นยางพาราบิดตัวเปลี่ยนทิศทางที่จะล้มลงดิน กลับไปล้มทับร่างนายวีรสิทธิ์จนเสียชีวิต นอกจากนี้ยังส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายอ้วน ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง เพื่อนคนงานที่กำลังแบกหามต้นยางพาราอยู่ใกล้ๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมคำให้การของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวเพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์ไปทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่างตัดต้นไม้ต้มไม้ทับตายต้นยางพาราล้มทับต้นยางพาราขนาดใหญ่ตัดโค่นต้นยางพารากระแสลมพัดกลับเปลี่ยนทิศเขตสวนป่าห้วยแร้งอุบัติเหตุตราดข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์