สสจ.ตรัง แจง! ไม่มีการฝากงาน รพ.เด็ดขาด

ข่าว

สสจ.ตรัง แจง! ไม่มีการฝากงาน รพ.เด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 20:05 น.

สสจ.ตรัง กางโต๊ะแถลงเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง กรณีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโทรหลอกชาวบ้าน ต.ปะเหลียน จ่ายเงินคนละเกือบแสน แลกกับการทำงานใน รพ.ของรัฐ พร้อมยืนยันไม่มีทางรับใต้โต๊ะเด็ดขาด วอนประชาชนตรวจสอบข้อมูลอย่าตกเป็นเหยื่อ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 58 มีรายงานว่า นพ.วิฑูรย์ เหลืองดิลก นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง เปิดเผยในที่ประชุมสาธารณสุขอำเภอ ถึงกรณีที่มีลูกจ้างและข้าราชการโรงพยาบาลปะเหลียนและโรงพยาบาลหาดสำราญ โทรศัพท์ไปหลอกให้ผู้เสียหาย ชาวตำบลปะเหลียน กว่า 20 ราย นำเงินไปให้ผู้เกี่ยวข้องรวม 3 คน อ้างว่ามีการเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งต่างๆ หลายตำแหน่งในโรงพยาบาล ทำให้ผู้เสียหายสูญเงินคนละ 50,000-120,000 บาท โดยนัดให้ไปสอบสัมภาษณ์และรายงานตัวเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ผู้เสียหายทราบเรื่อง และเข้าร้องเรียนกับตนก่อนเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปะเหลียน เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 58

หลังจากตั้งคณะกรรมการสอบสวน พบเบื้องต้นมีผู้เกี่ยวข้องรวม 3 คน โดย 1 ใน 3 หนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว และยืนยันว่าจะดำเนินคดีทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน ฐานร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย ซึ่งถือเป็นการทุจริตคอร์รัปชันที่ไม่สมควรเกิดขึ้นในสังกัด ทั้งนี้ วอนขอให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลการเปิดรับสมัครงานทางเว็บไซต์ของสำนักงานสาธารณสุข หรือโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนโอนเงิน หรือมอบเงินสดให้ เพื่อป้องกันการหลอกลวง ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดตรังขอยืนยันว่า จะไม่มีการเรียกรับเงินจากการรับสมัครงาน และไม่รับฝากเข้าทำงานโดยเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สสจ.ตรังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลอกเงินชาวบ้านฝากเข้าทำงานโรงพยาบาลชาวตำบลปะเหลียนโดนหลอกทำงานโรงพยาบาลหลอกหลวงชาวบ้านโรงพยาบาลหาดสำราญหลอกชาวบ้านโอนเงินน.พ.วิฑูรย์ เหลืองดิลกจังหวัดตรังข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์