ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.ตรึงกำลัง ล้อมป่ารอยต่อสตูล-พัทลุง กดดันมือยิงตำรวจ สภ.มะนัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 17:55 น.
  SHARE

  ทหาร-ตร. สนธิกำลังเร่งไล่ล่ามือยิง 2 ตร. สภ.มะนัง โดยตรึงกำลังรอบป่าเทือกเขาบรรทัด เพื่อกดดันคนร้าย มั่นใจ ยังหลบซ่อนในป่าทึบรอยต่อสตูล-พัทลุง พร้อมจับตายทันที หากคนร้ายขัดขืน คิดต่อสู้...

  จากกรณี คนร้าย 3 คน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ซุ่มยิง พ.ต.ท.จิราภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.ส.สภ.มะนัง จ.สตูล จ.ส.ต.ธนศักดิ์ ทรพิศ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.มะนัง จ.สตูล เสียชีวิตทั้ง 2 นาย เหตุเกิดในสวนยางพารา ม.5 บ้านมะนัง ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2558 ต่อมา นายนัฐ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ได้เข้ามอบตัวต่อ เจ้าหน้าที่ สภ.มะนัง ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติ ศาลมณฑลทหารบกที่ 42 จ.สงขลา เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คน คือนายปิยะศักดิ์ หรือกาย หรือบ่าว ดำสินธุ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.5 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ลูกชายนายก อบต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง อีกคนเป็นเยาวชน อายุ 19 ปี โดยศาลมณฑลทหารบกที่ 42 ได้อนุมัติหมายจับแล้ว ในข้อหา ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธและเครื่องกระสุน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาต ไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย

  ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ได้มีการสนธิกำลัง อาทิ กก.สส.ตำรวจภูธร จ.สตูล ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.มะนัง โดยการนำของ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จ.สตูล ชุดสืบสวนภาค 9 นำโดย พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู ผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนภาค 9 รวมทั้งตำรวจกองปราบปราม และกำลังทหาร ได้ตรึงกำลังในพื้นที่ อ.มะนัง หลายจุดเพื่อกดดันผู้ต้องหาทั้งสองราย โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายยังหลบซ่อนอยู่ตามเทือกเขาบรรทัดในป่าทึบพื้นที่ อ.มะนัง จ.สตูล

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่ามีการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง และพร้อมที่จะยิงตอบโต้ หากคนร้ายมีการขัดขืนและต่อสู้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการจับตายทันที นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 9 บางส่วน ได้แบ่งกำลังออกไปสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ จ.พัทลุง เพราะทราบว่าพื้นเพของครอบครัว นายปิยะศักดิ์ เป็นคนจังหวัดพัทลุง และพื้นที่ อ.มะนัง สามารถเดินป่าด้วยเท้าเปล่าไปยัง อ.ป่าบอน และ อ.กงหรา จ.พัทลุง ได้ ดังนั้น เจ้าหน้าที่มั่นใจว่าคนร้ายยังหลบอยู่ในป่าแถวรอยต่อจังหวัดสตูลกับจังหวัดพัทลุง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตำรวจฆ่าตำรวจเทือกเขาบรรทัดล้อมจับคนร้ายคนร้ายยิงตำรวจสภ.มะนังป่าทึบรอยต่อสตูล-พัทลุงM 16สตูลจับตายพัทลุงป่าบอนกงหราข่าวข่าวทั่วไทยภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:31 น.