โซเชียลฯ อัดเละ! รีสอร์ตเกาะไหงมักง่าย แอบหิ้วขยะทิ้งเกลื่อนทะเล

ข่าว

โซเชียลฯ อัดเละ! รีสอร์ตเกาะไหงมักง่าย แอบหิ้วขยะทิ้งเกลื่อนทะเล

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 01:43 น.

ชาวโซเชียลฯ รุมประณามเจ้าของรีสอร์ตเกาะไหง มักง่าย ทิ้งขยะเกลื่อนเกาะว่อนเน็ต วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบและเอาผิดเจ้าของประกอบการ ที่แอบนำขยะมาทิ้งอย่างเด็ดขาด...

จากกรณีมีผู้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีข้อความระบุว่า "ฝากถึงผู้ประกอบการรีสอร์ต บนเกาะไหง จังหวัดกระบี่ ด้วยนะครับ คุณคิดดีแล้วหรือครับ ที่ทำแบบนี้ ขยะแบบนี้คุณให้เรือเอามาทิ้งตรงจุดดำน้ำของเกาะไหง ที่ห่างจากรีสอร์ตของคุณนิดเดียว ผมพายเรือพาแขกฝรั่งมาเที่ยว ฝรั่งถามขยะมาจากไหน มาได้อย่างไรเยอะขนาดนี้ ผมอายฝรั่งครับ ได้แต่พายเรือไปเก็บไป แถวนี้อุดมไปด้วยสัตว์ทะเล และปะการัง อย่าทำลายกันแบบนี้เลย ถ้าคิดจะยังประกอบอาชีพนี้กันอีก" โดยภาพและข้อความดังกล่าว ถูกแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น

จนท.ตระเวนเก็บขยะทั่วเกาะ
จนท.ตระเวนเก็บขยะทั่วเกาะ
โซเชียลฯ รุมประณามเจ้าของรีสอร์ตเกาะไหง จ.กระบี่ มักง่าย ทิ้งขยะเกลื่อน
โซเชียลฯ รุมประณามเจ้าของรีสอร์ตเกาะไหง จ.กระบี่ มักง่าย ทิ้งขยะเกลื่อน

ล่าสุด วันที่ 2 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของเฟซบุ๊กผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เปิดเผยว่า ขยะดังกล่าวมักจะถูกนำใส่เรือมาทิ้งช่วงเย็นๆ ทุกวัน แต่วันที่ตนถ่ายภาพไว้ มีจำนวนเยอะมากถึง 5 ถุงดำขนาดใหญ่ ช่วงนั้นน้ำบริเวณดังกล่าวไหลนิ่ง ทำให้ขยะรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าช่วงน้ำไหลแรง ขยะเหล่านั้นก็จะถูกกระแสน้ำพัดพาออกไปสู่ทะเล โดยบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งชุกชุมของสัตว์ทะเล และเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง ตนมักพายเรือแคนูนำนักท่องเที่ยว มาเที่ยวบริเวณนั้นประจำ เจอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสอบถามถึงที่มาของขยะดังกล่าว ตนถึงกับอึ้ง รู้สึกอายและพูดอะไรไม่ออก อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบและเอาผิดเจ้าของประกอบการบริเวณดังกล่าว ที่ปล่อยให้มีการแอบนำขยะมาทิ้งอย่างเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งขยะในทะเลทิ้งขยะลงทะเลรีสอร์ตมักง่ายรีสอร์ตเกาะไหงกระบี่เฟซบุ๊กโซเชียลมีเดียโลกโซเชียลฯข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์