ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับสึกพระขี้เมา! พาญาติโยมตั้งวงซด 40 ดีกรีในกุฏิ

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 15:41 น.
  SHARE

  สุดระอา พระวัย 61 ปี เคยถูกจับสึกข้อหาดื่มสุราไปแล้ว แต่แอบมาบวชหน้าไฟแล้วไม่ยอมสึก พาญาติโยมตั้งวงซดเหล้าขาว 40 ดีกรีในกุฏิ เพื่อนพระไปห้ามก็ออกท่านักเลงท้าตีท้าต่อย เลยแจ้งตำรวจไปดู เจอกำลังโวยวาย ยอมรับดื่มจริง...  

  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 เม.ย.58 ร.ต.อ.สกล อุปัญญ์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีพระเมาสุราอาละวาดอยู่ในวัดสมพงษ์ไชยวราราม ซอยกำนัน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

  เจ้าหน้าที่นำตัวไปทำการสึก


  พบพระสิทธิโชค ปัญญามงคโล หรือ นายสิทธิโชค น้อยสุวรรณ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115/18 ม.5 ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี มีอาการเมาสุราส่งเสียงดังด่าทอพระรูปอื่น จึงให้สงบสติอารมณ์

  จากการสอบถามพระสิทธิโชค ยอมรับว่าตนดื่มเหล้าจริง ดื่มมาแล้ว 4 วัน โดยให้เด็กวัดไปซื้อเหล้าขาว 40 ดีกรี ใส่ขวดเครื่องดื่มชูกำลังที่ร้านขายของชำที่อยู่ใกล้วัด จากนั้นได้นำมาดื่มเพื่อแก้เครียดที่ลูกน้องถูกตำรวจจับ ข้อหาแว้นรถจักรยานยนต์ ตำรวจจึงให้ไปเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวเพื่อนำตัวไปสึก

  ร.ต.อ.สกล อุปัญญ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พระสิทธิโชคมาจำพรรษาที่อยู่วัดแห่งนี้ได้เพียงเดือนเศษ มีพฤติกรรมชอบพาญาติโยมมากินเหล้าในกุฏิเป็นประจำ เมื่อมีใครไปตักเตือนก็โวยวายอาละวาด และจะทำร้ายเอา ซึ่งในวันนี้ก็ดื่มสุราอีก พระในวัดจึงเข้าไปพูดคุยให้พระสิทธิโชคออกจากวัดไป เพื่อไม่ให้ภาพลักษณ์ของวัดเสียหาย เพราะหากญาติโยมมาทำบุญเห็นเข้าจะไม่ดี แต่พระสิทธิโชคกลับด่าทอท้าทาย จนเกือบจะวางมวยกัน  
  นอกจากนี้ ยังพบว่าใบสุทธิของพระสิทธิโชค ไม่สามารถใช้ได้ เนื่องจากบวชเมื่อปี 2555 แต่สึกแล้วเพราะถูกจับได้ว่าดื่มสุรา จากนั้นก็มาบวชหน้าไฟให้กับญาติที่เสียชีวิตแล้วไม่ยอมสึก แต่ใช้ใบสุทธิเดิมมาขอจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ โดยที่ทางวัดไม่ได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งตำรวจได้นำตัวขึ้นรถพาไปที่วัดมัชฌิมาวาส ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เพื่อสึกจากพระต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระขี้เมาพระเมาพระดื่มเหล้าจับสึกสิทธิโชค น้อยสุวรรณวัดสมพงษ์ไชยวรารามอุดรธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้