เงินเดือน+เบี้ยเลี้ยง 9 พัน! หนุ่มใต้แห่สมัครทหารขอไปชายแดน

ข่าว

  เงินเดือน+เบี้ยเลี้ยง 9 พัน! หนุ่มใต้แห่สมัครทหารขอไปชายแดน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2558 14:30 น.

  หนุ่มใต้หวังลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว หลังยางพาราราคาตก แห่สมัครเป็นทหารเกณฑ์​ บางรายขอไปอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เผยอัตราเงินเดือนทหารกองประจำการ บวกเบี้ยงเลี้ยงอยู่ที่ประมาณ 9 พันบาท หากไปอยู่ชายแดน จะได้เบี้ยเสี่ยงภัย...

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2558 วันที่สองของการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ปี 2558 บรรยากาศในส่วนของ จ.ตรัง มีการตรวจเลือกใน 2 อำเภอ คือ อ.นาโยง และ อ.วังวิเศษ ซึ่งจากเมื่อวานที่ผ่านมา (1 เม.ย.) พบว่ามีผู้สมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการ ถึงร้อยละ 80 เนื่องจากต้องการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบ และจากปัญหาพืชผลทางการเกษตรยางพาราราคาตกต่ำ

  บรรยากาศของ จ.ตรัง ในการคัดเลือกทหารเกณฑ์
  บรรยากาศของ จ.ตรัง ในการคัดเลือกทหารเกณฑ์

  สำหรับ อ.นาโยง มียอดเรียกเกณฑ์จำนวน 408 คน ผ่อนผัน จำนวน 155 คน ต้องการทหารจำนวน 93 คน ส่วน อ.วังวิเศษ มียอดการเรียกเกณฑ์ 476 คน ผ่อนผัน 197 คน ต้องการทหาร 102 คน โดยมีชายไทยที่เข้ารับการตรวจเลือก แสดงความต้องการสมัครเข้าเป็นทหารหลายคน บางรายขอสมัครไปอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

  ภาพรวมแล้ว การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการใน จ.ตรัง ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้สมัครถึงร้อยละ 80 เนื่องจากมีความประสงค์สอบเข้าโรงเรียนนายสิบ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ทหาร ในเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อเป็นทหารกองประจำการ และอีกประการคือ พืชผลทางการเกษตรตกต่ำ โดยเฉพาะยางพารา จึงทำให้ชายไทยสมัครเข้าเป็นทหารเพิ่มขึ้น เพื่อลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว

  น้องเบลล่า อายุ 21 ปี สร้างสีสันให้กองคัดเลือกทหาร
  น้องเบลล่า อายุ 21 ปี สร้างสีสันให้กองคัดเลือกทหาร

  อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ปกครองและครอบครัว มายืนรอให้กำลังใจกับผู้ที่มาตรวจเลือกกันเป็นจำนวนมาก และที่สร้างสีสันคือ สาวประเภทสอง ชื่อ ‘เบลล่า’ อายุ 21 ปี ชาว ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง ซึ่งแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย และเห็นว่า ภาวะเพศชาย ไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงแยกเป็นคนจำพวกสอง ไม่ต้องทำการตรวจเลือก

  สำหรับอัตราเงินเดือนทหารกองประจำการในปัจจุบัน บวกกับเบี้ยเลี้ยงแล้วตกประมาณเดือนละ 9,000 บาท แต่หากได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้เบี้ยเลี้ยงในอัตราทวีคูณ บวกกับค่าเสี่ยงภัยเพิ่มมาอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารทหารเกณฑ์สมัครทหารทหารกองประจำการวังวิเศษนาโยงตรังข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 20:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์