ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออกหมายจับ! ไล่ล่าลูกชายนายก อบต. ล่อยิง 2 ตร.สภ.มะนัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 14:55 น.
  SHARE

  ตร.สตูล ออกหมายจับลูกชาย นายก อบต. กับเพื่อนร่วมกันล่อ รอง ผกก.และ ผบ.หมู่ สภ.มะนัง ไปยิงถล่มด้วยเอ็ม 16 สาเหตุเพราะแค้นที่กวดขันจับกุม ตัดเส้นทางลำเลียงใบกระท่อม เตือนชุดไล่ล่าให้ระวัง ผู้ต้องหาประวัติร้าย มีปืนสงครามอยู่กับตัว...   

  จากเหตุการณ์คนร้าย 3 คน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ซุ่มยิง พ.ต.ท.จิราภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.ส.สภ.มะนัง จ.สตูล และ จ.ส.ต.ธนศักดิ์ ทรพิศ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.มะนัง เสียชีวิตทั้ง 2 นาย เหตุเกิดในสวนยางพารา ม.5 บ้านมะนัง ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 58 ต่อมาได้มีชายวัยรุ่นอายุ 15 ปี เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ที่ สภ.มะนัง

  นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลมลฑลทหารบกที่ 42 จ.สงขลา เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คน คือ นายปิยะศักดิ์ หรือ กาย หรือ บ่าว ดำสินธุ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.5 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ซึ่งเป็นลูกชายของ นายก อบต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง และเพื่อนอายุ 19 ปี อีก 1 คน

  โดยล่าสุด ทางศาลมลฑลทหารบกที่ 42 ได้อนุมัติหมายจับในข้อหา ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 58 ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ นปพ.สตูล เตรียมพร้อมในที่ตั้ง เพื่อออกปฏิบัติการไล่ล่า หากพบว่ามีการเคลื่อนใหว หรือแหล่งกบดานของคนร้าย โดย พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จว.สตูล กล่าวว่า หลังจากออกหมายจับและส่งหมายศาลไปทุกโรงพัก ยังไม่มีใครติดต่อขอมอบตัว ส่วนชุดติดตามจับกุมได้มีการสนธิกำลังร่วมกันจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สตูล ตำรวจกองปราบปราม 6 และชุดสืบสวน สภ.มะนัง ภายใต้การอำนวยการของตน และมี พ.ต.อ.จีรวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก.ภ.จว.สตูล เป็นหัวหน้าทีม

  อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคนร้ายเคยมีเรื่องพัวพันฆ่าคนตาย ล่าสุด เมื่อปีที่ผ่านมา นายปิยะศักดิ์ ดำสินธุ์ หนึ่งในผู้ต้องหา ก็มีส่วนพัวพันคดีแม่เลี้ยงของตนเองถึงแก่ความตาย แต่พนักงานสอบสวนไม่มีหลักฐาน จึงไม่สามารถออกหมายจับ และอาวุธปืนสงครามที่ใช้ก่อเหตุยิงตำรวจก็ยังอยู่ในมือของคนร้าย ดังนั้น จึงได้กำชับเจ้าหนาที่ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เพราะเชื่อว่าผู้ต้องหาจะต้องมีการต่อสู้

  ส่วนสาเหตุเนื่องจากกลุ่มคนร้ายไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิง เพราะมีการเข้มงวดในเรื่องการปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะมีการเฝ้าตรวจตัดเส้นทางการลำเลียงพืชกระท่อมจากในพื้นที่ออกมาข้างนอก ทำให้กลุ่มผู้ต้องหาขาดรายได้จากการขายพืชกระท่อม เลยโกรธแค้นตำรวจวางแผนยิงดังกล่าว

  ทางด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.มะนัง กล่าวว่า สำหรับ พ.ต.ท.จิราภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.ส.สภ.มะนัง ที่ถูกยิงเสียชีวิตนั้น เป็นคนมีความประพฤติดี เข้มงวดในหน้าที่ ส่วนที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 2 เม.ย. 2558 ออกข่าวว่า มีการค้นบ้านนักการเมืองท้องถิ่น และบ้านพ่อนักการเมืองท้องถิ่น รวมทั้งบ้านญาติรวม 3 หลัง พบอาวุธปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนยาว .22 นั้น ความจริงอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกพบในป่าใกล้ที่เกิดเหตุยิง 2 ตำรวจ ไม่ได้พบในบ้านของนักการเมืองท้องถิ่นหรือญาติแต่อย่างใด จึงขอชี้แจงให้ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตำรวจฆ่าตำรวจตำรวจเสียชีวิตจิรภาส เซ่งเส้งธนศักดิ์ ทรพิศปิยะศักดิ์ ดำสินธุ์ลูกชายนายกอบตออกหมายจับฆ่าตำรวจสภ.มะนังสตูลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo