ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรือนจำกลางนครสวรรค์ ปล่อยตัวผู้ได้รับ 'พระราชทานอภัยโทษ'

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 15:10 น.
  SHARE

  เรือนจำทั่วประเทศ ปล่อยตัวนักโทษที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เป็นผู้ต้องราชทัณฑ์ที่มีความประพฤติดี ผ่านการอบรมพัฒนาจิตใจ และฝึกทักษะแนะแนวทางประกอบอาชีพ สามารถกลับใช้ชีวิตในสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข...

  ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.๒๕๕๘ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 เมษายน 2558 ที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางจังหวัดนครสวรรค์ ได้มีพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ รอง ผวจ.นครสวรรค์ เป็นประธาน มีนายวิชัย โชติปฏิเวชสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครสวรรค์ ให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานในวันนี้

  สำหรับนักโทษที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้แก่ ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่มีความประพฤติดี ได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษและปล่อยตัว โดยในส่วนเรือนจำกลางนครสวรรค์จะดำเนินการได้ครบถ้วน ภายใน 90 วันนับจากนี้ พร้อมกับเรือนจำในทุกจังหวัดทั่วประเทศ  

  ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ได้ร่วมกับส่วนราชการ สถาบันฝึกอาชีพ จัดให้มีการส่งเสริมด้านการศึกษา อบรมพัฒนาจิตใจ และการฝึกทักษะอาชีพการแนะแนวทางประกอบอาชีพ เพื่อให้ผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ สามารถกลับไปใช้ชีวิตในสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข มีอาชีพสุจริต ไม่เป็นภาระและไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่สังคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยนักโทษพระราชทานอภัยโทษฉลองพระชนมายุ 5 รอบ2 เมษายน 2558สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดานครสวรรค์ข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 10:31 น.