'ถนนพัง' ร้อง อบต.ไม่เหลียวแล แห่ประชดปลูกต้นมะพร้าว

ข่าว

'ถนนพัง' ร้อง อบต.ไม่เหลียวแล แห่ประชดปลูกต้นมะพร้าว

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 23:16 น.

ชาวสุราษฎร์ฯ สุดทน ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ มา 4 ปี นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 54 จนต้องรวมใจกันนำต้นมะพร้าวมาปลูกบนถนน พร้อมนำรถน้ำมารดระยะทางกว่า 7 กม. แม้จะมีการเรียกร้องผ่าน อบต.ท่าทองไปแล้ว...

จากกรณีที่ชาวบ้าน บ้านท่าโพธิ์ ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ปลูกต้นมะพร้าวบนถนน หลังได้รับความเดือดร้อนจากถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 4 ปี จนมีการนำภาพความย่ำแย่ของถนนไปแชร์ภาพบนเฟซบุ๊ก ในสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ พร้อมข้อความให้มีการช่วยเหลือเป็นการด่วน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ พื้นที่บ้านท่าโพธิ์ ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พบกลุ่มชาวบ้านกว่า 30 คน กำลังนำต้นมะพร้าว ต้นกล้วยชนิดต่างๆ มาปลูกบนพื้นถนนสาย ท่าโพธิ์-บ้านพอด พร้อมนำรถบรรทุกน้ำมารดต้นไม้ที่ปลูกบนท้องถนน ซึ่งเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร

ทนไม่ไหว ชาวบ้านท่าทอง สุราษฎร์ธานี ร้องอบต. ถนนพังมา 4 ปี ไร้การเหลียวแล
ทนไม่ไหว ชาวบ้านท่าทอง สุราษฎร์ธานี ร้องอบต. ถนนพังมา 4 ปี ไร้การเหลียวแล

ด้าน นางเมตตา สุขสม อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านท่าโพธิ์ กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าวเกิดน้ำกัดเซาะในช่วงน้ำท่วม เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา และได้รับการซ่อมแซมไปบ้างบางช่วงประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนที่เหลือทางชุมชนได้ติดตามหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการแก้ไขมาตลอด ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ก็ได้รับคำตอบว่ากำลังดำเนินการอยู่ในขั้นตอนเสนอของบประมาณ และขั้นตอนของแผนพัฒนามาตลอด แต่ทางชาวบ้านรอมานานกว่า 4 ปีแล้ว ซึ่งในทุกๆ วัน ถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นที่ใช้สัญจรของเด็กนักเรียน ชาวบ้าน และกลุ่มธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากสภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้การสัญจรไม่สะดวก ไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ล่าสุดได้ทำหนังสือเสนอไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพื้นที่เขตความรับผิดชอบให้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมล่ารายชื่อชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ทำหนังสือร้องทุกข์ไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อให้การดำเนินการช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวสุราษฎร์ฯถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อบ้านท่าโพธิ์ท่าโพธิ์-บ้านพอดชาวบ้านเดือดร้อนสุราษฎร์ธานีข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์