หอบสำนวนคดี สหกรณ์คลองจั่นฯ ส่งอัยการ

ข่าว

หอบสำนวนคดี สหกรณ์คลองจั่นฯ ส่งอัยการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 12:02 น.

บันทึก

พนักงานสอบสวนดีเอสไอ นำสำนวนคดียักยอกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ให้พนักงานอัยการ พิจารณาสั่งฟ้อง เป็นคดีที่ 3 พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัว อดีตประธานสหกรณ์ฯ เพราะกลัวจะหลบหนี ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน คดียักยอกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด นำตัว นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ฯ พร้อมสำนวนการสอบสวนที่ดีเอสไอ มีความเห็นสั่งฟ้อง คดียักยอกในส่วนที่มีผู้เสียหายกว่า 20 คน วงเงินความเสียหาย 27 ล้านบาท ไปยื่นให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องเป็นคดีที่ 3

จากนั้นจะนำตัว นายศุภชัย มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลอาญา เนื่องจากเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายสูง และมีผู้เสียหายจำนวนมาก พนักงานสอบสวนเกรงจะหลบหนี หรือมีพฤติกรรมยุ่งเหยิงพยาน พนักงานสอบสวนจึงขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว

นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงการสอบสวนคดีความผิดฐานฟอกเงินภายหลังตรวจสอบพบว่า นายศุภชัย โอนขายที่ดิน ก่อนที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) จะเข้ายึดทรัพย์ว่า ดีเอสไอสอบสวนความผิดเกี่ยวกับการยักยอกสหกรณ์ฯ ในรูปคณะพนักงานสอบสวน ซึ่งมีพนักงานอัยการร่วมเป็นที่ปรึกษา ดังนั้น ในการประชุมคณะพนักงานสอบสวนประจำสัปดาห์ วันที่ 3 เมษายน จะนำหลักฐานที่ตรวจสอบพบให้คณะพนักงานสอบสวนร่วมกันพิจารณาเพื่อมีมติร่วมกันว่า ดีเอสไอจะรับคดีฟอกเงินที่ได้จากการยักยอกฉ้อโกงสหกรณ์ไว้เป็นคดีพิเศษหรือไม่

ส่วนบรรยากาศที่บริเวณหน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ มีกลุ่มสมาชิกสหกรณ์ฯ คลองจั่น ประมาณ 40 คน ที่เป็นผู้เสียหาย ได้นำป้ายมีข้อความแสดงความไม่พอใจ มายืนประท้วง นายศุภชัย ถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์