ไลฟ์สไตล์
100 year

หอบสำนวนคดี สหกรณ์คลองจั่นฯ ส่งอัยการ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2558 12:02 น.
SHARE

พนักงานสอบสวนดีเอสไอ นำสำนวนคดียักยอกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ให้พนักงานอัยการ พิจารณาสั่งฟ้อง เป็นคดีที่ 3 พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัว อดีตประธานสหกรณ์ฯ เพราะกลัวจะหลบหนี ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน คดียักยอกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด นำตัว นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ฯ พร้อมสำนวนการสอบสวนที่ดีเอสไอ มีความเห็นสั่งฟ้อง คดียักยอกในส่วนที่มีผู้เสียหายกว่า 20 คน วงเงินความเสียหาย 27 ล้านบาท ไปยื่นให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องเป็นคดีที่ 3

จากนั้นจะนำตัว นายศุภชัย มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลอาญา เนื่องจากเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายสูง และมีผู้เสียหายจำนวนมาก พนักงานสอบสวนเกรงจะหลบหนี หรือมีพฤติกรรมยุ่งเหยิงพยาน พนักงานสอบสวนจึงขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว

นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงการสอบสวนคดีความผิดฐานฟอกเงินภายหลังตรวจสอบพบว่า นายศุภชัย โอนขายที่ดิน ก่อนที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) จะเข้ายึดทรัพย์ว่า ดีเอสไอสอบสวนความผิดเกี่ยวกับการยักยอกสหกรณ์ฯ ในรูปคณะพนักงานสอบสวน ซึ่งมีพนักงานอัยการร่วมเป็นที่ปรึกษา ดังนั้น ในการประชุมคณะพนักงานสอบสวนประจำสัปดาห์ วันที่ 3 เมษายน จะนำหลักฐานที่ตรวจสอบพบให้คณะพนักงานสอบสวนร่วมกันพิจารณาเพื่อมีมติร่วมกันว่า ดีเอสไอจะรับคดีฟอกเงินที่ได้จากการยักยอกฉ้อโกงสหกรณ์ไว้เป็นคดีพิเศษหรือไม่

ส่วนบรรยากาศที่บริเวณหน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ มีกลุ่มสมาชิกสหกรณ์ฯ คลองจั่น ประมาณ 40 คน ที่เป็นผู้เสียหาย ได้นำป้ายมีข้อความแสดงความไม่พอใจ มายืนประท้วง นายศุภชัย ถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส. 

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นสหกรณ์ฯคลองจั่นดีเอสไอDSIยักยอกทรัพย์ศาลอาญาฝากขังศุภชัย ศรีศุภอักษรค้านประกันฟอกเงินนางสุวณา สุวรรณจูฑะอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษปปง.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:01 น.