ไฟไหม้ร้านแก๊สศรีสะเกษ เจ้าของหอบลูกปีนหน้าต่างหนีตาย

ข่าว

  ไฟไหม้ร้านแก๊สศรีสะเกษ เจ้าของหอบลูกปีนหน้าต่างหนีตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2558 11:02 น.

  เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งเป็นร้านขายแก๊สกลางเมืองศรีสะเกษ เจ้าของหนีตายหอบลูกออกทางหน้าต่าง ขณะ จนท.คุมเพลิงได้ทัน ก่อนลุกลามไปติดร้านข้างเคียง เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บหรือเสียชีวิต ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

  เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 2 เม.ย. 58 พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัย ไชยพันธ์นา พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ ร.ต.อ.สง่า สมสุข พงส. ออกตรวจที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนราชการรถไฟ 2 ต.เมืองเหนือ ขณะที่นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ประสานรถดับเพลิง 5 คัน ออกทำการดับเพลิง

  ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายแก๊ส ชื่อร้านคณาแก๊ส เลขที่ 634/27-28 ถนนราชการรถไฟ 2 โดยไฟกำลังลุกไหม้ที่ชั้นล่างของร้าน เจ้าของร้านพร้อมครอบครัวนอนอยู่บนชั้นสอง ลงมาชั้นล่างไม่ได้เนื่องจากไฟกำลังโหมลุกไหม้ จึงได้ปีนออกทางหน้าต่าง เจ้าหน้าที่พร้อมเพื่อนบ้านช่วยกันรับอยู่บนรถยนต์กระบะ หนีออกมาได้โดยปลอดภัย

  นายธนกร วัฒนพฤกษชาติ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนพร้อมภรรยาและลูก รวมทั้งหมด 6 คน เข้านอนประมาณ 23.00 น.โดยนอนอยู่บ้านชั้นสองของร้าน เนื่องจากเป็นห้องปรับอากาศจึงไม่ได้ยินเสียงไฟที่ลุกไหม้ ไม่ได้กลิ่นควันไฟ และเพื่อนบ้านข้างเคียงเรียกก็ไม่ได้ยิน จนกระทั่งมีเสียงไซเรนรถดับเพลิงดังมา จึงได้เปิดหน้าต่างออกมาถึงรู้ว่าไฟไหม้ร้านของตัวเอง ต้นเพลิงอยู่บริเวณห้องชั้นล่างที่เป็นห้องทำงาน นอกห้องทำงานเป็นที่เก็บเตาแก๊สสำหรับขาย ส่วนถังแก๊สมีในห้องไม่กี่ถัง ส่วนใหญ่จะอยู่ข้างนอกจึงไม่มีการระเบิด ตนจึงพาลูกพยายามจะลงไปชั้นล่างแต่ก็ลงไม่ได้ จึงปีนออกทางหน้าต่างมีเจ้าหน้าที่คอยรับอยู่ข้างล่าง ขณะที่เตาแก๊สใหม่ถูกไฟไหม้เสียหายหมด

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้และโชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้น ค่าเสียหายยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ร้านแก๊สเพลิงไหม้ไฟไหม้ไฟฟ้าลัดวงจรเพลิงลุกไหม้ควบคุมเพลิงถนนราชการรถไฟ 2ศรีสะเกษข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์