ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป่วนกลางดึก! บึม 4 จุด ย่านเศรษฐกิจปัตตานี ไร้เจ็บ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 07:25 น.
  SHARE

  เกิดเหตุระเบิดขึ้น 4 จุด ย่านเศรษฐกิจเทศบาลเมืองปัตตานี กลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ไฟฟ้าดับนานเกือบครึ่งชั่วโมง ไร้เจ็บ
 เจ้าหน้าที่เข้ารักษาความปลอดภัยเข้ม เบื้องต้น คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ตอบโต้เจ้าหน้าที่ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ...

  เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 เมษายน พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผู้กำกับการสถานีภูธรเมืองปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยจุดแรกบริเวณหน้าโชว์รูมอีซูซุ ทำให้กระจกหน้าโชว์รูมแตก จุดที่สองห่างกันประมาณ 30 เมตร ระเบิดหน้าร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ธนาสิน แรงระเบิดทำให้ประตูเหล็กได้รับความเสียหาย สะเก็ดระเบิดยังกระเด็นไปถูกกระจกของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นฝั่งตรงข้ามแตก โดยทั้งสองจุดตั้งอยู่บนถนนหนองจิก ตำบลสะบารัง หน้าวิทยาลัยการอาชีพปัตตานี

  เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังรอบพื้นที่เกิดเหตุ
  เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังรอบพื้นที่เกิดเหตุ

  จุดที่สามระเบิดที่ร้านจำหน่ายสุรา ป.กิจเจริญการสุรา ถนนยะรัง ตำบลจะบังติกอ แรงระเบิดทำให้ประตูร้าน และรถเก๋งจอดในร้านรวมข้าวของได้รับความเสียหาย สะเก็ดระเบิดยังกระเด็นไปถูกบ้านเรือนประชาชนฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหาย 3 หลัง โดยทั้ง 3 จุดอยู่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี และจุดที่สี่เกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนนสายบานา-แหลมนก หมู่ 11 ตำบลบานา แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้า จำนวน 5 ต้น ล้มทับรถกระบะได้รับความเสียหาย 1 คัน โดยเหตุระเบิดทั้ง 4 จุด ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางจุดเกิดเหตุทั้ง 4 จุด พร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ

  หน้าโชว์รูมรถ เมืองปัตตานี หนึ่งใน 4 จุด ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด
  หน้าโชว์รูมรถ เมืองปัตตานี หนึ่งใน 4 จุด ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด

  จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยแบ่งพื้นที่ก่อเหตุอาศัยช่วงจังหวะที่ไม่มีเจ้าหน้าที่และประชาชนผ่าน เนื่องจากเป็นช่วงดึก ก่อนจะนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ก่อนจะจุดชนวนระเบิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นเหตุให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นทั่วเมือง จนทำให้ไฟฟ้าดับในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ประมาณ 30 นาที สร้างความตกใจแก่ประชาชน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องเร่งแก้ไขจนสามารถเปิดใช้การได้ตามปกติ

  แรงระเบิดทำให้ประตูร้าน และรถเก๋งจอดในร้าน รวมข้าวของได้รับความเสียหาย
  แรงระเบิดทำให้ประตูร้าน และรถเก๋งจอดในร้าน รวมข้าวของได้รับความเสียหาย

  เบื้องต้น 

เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์ในเขตเมืองย่านเศรษฐกิจ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยอ้างเหตุการยิงปะทะในพื้นที่ อำเภอทุ่งยางแดง จนกลุ่มผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 4 คน เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วนใต้ระเบิดลอบวางระเบิดปัตตานีย่านเศรษฐกิจความไม่สงบผู้ก่อความรุนแรง3จังหวัดชายแดนใต้ตอบโต้เจ้าหน้าที่ทุ่งยางแดงไฟฟ้าดับลอบบึมข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:41 น.