สรุปข่าววันที่ 1-2 เม.ย. 58 เวลา 18.00 -06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 1-2 เม.ย. 58 เวลา 18.00 -06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 06:13 น.

พ่อเฒ่าเก็บของเก่าที่นครชัยศรี เมียตายไปแล้วถึง10เดือนแต่ยังห่อศพกางมุ้งครอบไว้ในบ้าน จนนอภ.รับแจ้งให้ปลัดไปดูถึงกับผงะ เจอร่างเน่าเปื่อยเป็นโครงกระดูก อ้างเมียสั่งไว้ไม่ให้เผา สุดท้ายต้องซื้อโลงไปบริจาค และจัดงานศพให้

การเมือง

20.40 น. ผบ.ทบ. เผย ก.ม.ใหม่เบากว่าอัยการศึก คงควบคุมผู้ต้องหา 7 วันขึ้นศาลทหาร ระบุให้ ตร.ร่วมทหารเป็นเจ้าพนักงาน ยันจำเป็นต้องมี ก.ม.พิเศษ เหตุมีผู้ไม่หวังดีจ้องก่อความรุนแรง มั่นใจลดแรงกดดันต่างชาติ-ศก.ดีขึ้น

22.14 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ประกาศเลิกใช้กฎอัยการศึกทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา เป็นต้นไป  

23.20 น. หัวหน้า คสช. ออกคำสั่ง อาศัยอำนาจตาม รธน.ชั่วคราว มาตรา44 ประกาศใช้แทนกฎอัยการศึกที่ยกเลิกไป เพื่อใช้บังคับตั้งแต่วันที่ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เพื่อให้เป็นไปตามหน้าที่รักษาความสงบของประเทศ

01.52 น. ศาลปกครองสูงสุด เห็นฟ้อง ศาลปกครองกลาง ไม่รับคดี อดีต ปลัดศธ.ฟ้อง รมว.ศธ.ตั้ง กก.สอบสวนวินัยร้ายแรง ชี้ คำสั่งเป็นเพียงขั้นตอนแสวงหาข้อเท็จจริง ยังไม่กระทบสิทธิผู้ฟ้อง 

บันเทิง

18.15 น. ทำเอาช็อกวงการ! เมื่อนักแสดงสาว เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์ จูงมือหนุ่ม "เบอร์" ผู้บริหาร บริษัท เจเอสแอล จำกัด เข้าสู่ประตูวิวาห์แบบเงียบๆ ที่โรงแรม เดอะสยาม โฮเต็ล ย่านสะพานซังฮี้ โดยมีเพียงแขกผู้ใหญ่และเพื่อนในวงการเพียงไม่กี่คนร่วมแสดงความยินดี ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจทุกเรื่อง พร้อมโต้ทุกคำครหา

19.04 น. พีช พชร และ เจมส์ มาร์ เดินทางเข้าขอรับสิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหาร เนื่องจากติดภารกิจด้านการเรียน หากมีโอกาสยินดีรับใช้ชาติ

สังคม-ทั่วไทย

18.08 น. กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งสภาพจราจรวัน April Fool's Day พบว่าติดขัดหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ แยกหลักสี่ - วิภาวดี และถนนงามวงศ์วาน ขาออก จาก แยกเกษตร มุ่งหน้า สะพานข้ามแยกบางเขน ไป แยกพงษ์เพชร แทบเป็นอัมพาต

18.15 น. ชาวบ้านหาดแหลมสิงห์ จันทบุรีสลด เมื่อซากแม่เต่าตนุขนาดใหญ่ อายุ 30 ปี หนักกว่า 70 กก. พร้อมไข่เต่า ตายเกยหาดอีกแล้วตัวที่ 2 ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เริ่มส่งกลิ่นเหม็น จนท.ตรวจไม่พบบาดแผล คาดเสียชีวิตมา 1 สัปดาห์

18.40 น. พ่อเมืองอุดรธานี นำ ขรก.ทำพิธียก ‘ครุฑพ่าห์’ ขึ้นไว้บนหน้าจั่วศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ ที่สร้างทดแทนอาคารไม้สักหลังเก่าที่ถูกบุกเผาในเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อปี 53 รัฐบาลอนุมัติสร้างใหม่ด้วยงบประมาณกว่า 147 ล้านบาท แล้วเสร็จเตรียมเปิดใช้

19.05 น. หญิงชราวัย 67 ปี ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน นอนอยู่ในบ้านกับหลานสาวสองคน ก่อนจะจุดยากันยุงไว้แล้วเกิดหักลงมาใส่มุ้งและกองเสื้อผ้าภายในบ้าน ทำให้โดนไฟคลอก ขณะหลานวัย 5 ขวบ เห็นไฟไหม้ตะโกนเรียกชาวบ้านและพี่สาว เบื้องต้นคุณยายอาการสาหัส

19.20 น. ตำรวจเมืองขุนแผน ทำการจับกุมหนุ่มแสบ ทำทีเข้าไปเติมน้ำมันในปั๊ม ก่อนควบรถกระบะซิ่งหนี สารภาพก่อเหตุมาแล้วในหลายท้องที่ สุดท้ายไปไม่รอด ถูกหิ้วตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

20.10 น. บานปลายไปกันใหญ่ วัดป่าหลวงตาบัวที่กาญจนบุรี ปิดประตูเกาะเสือ ไม่ยอมให้คณะของรองอธิบดีกรมอุทยานฯ เข้าไปตรวจไมโครชิปเสือของกลาง 146 ตัว ทั้งที่นัดหมายกันไว้แล้ว เตรียมขอหมายศาลเข้าตรวจค้น และอาจมีการย้ายเสือทั้งหมดไปดูแลเอง

20.55 น. เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกถั่วลิสงเต็มคันรถ มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอศรีเชียงใหม่ ชนประสานงารถบรรทุกสบู่ ที่กำลังเข้าตัวเมืองหนองคาย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย

21.25 น. พ่อเฒ่าเก็บของเก่าที่นครชัยศรี เมียตายไปแล้วถึง10เดือนแต่ยังห่อศพกางมุ้งครอบไว้ในบ้าน จนนอภ.รับแจ้งให้ปลัดไปดูถึงกับผงะ เจอร่างเน่าเปื่อยเป็นโครงกระดูก อ้างเมียสั่งไว้ไม่ให้เผา สุดท้ายต้องซื้อโลงไปบริจาค และจัดงานศพให้

22.50 น. หนุ่มช่าง วัยเบญจเพส มหาเฮง! ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 พร้อมรางวัลแจ็กพอต รับเหนาะๆ 34 ล้านบาท เจ้าตัวสุดดีใจ ไม่คิดฝันว่าจะมีโชคขนาดนี้

23.20 น. กัลบกวัยดึกยึดอาชีพตัดผมมานานกว่า 30 ปี คิดคืนกำไรลูกค้าด้วยการไม่คิดเงินคนแก่ เด็กเล็ก นักเรียน หรือถ้าจะให้ก็ตามแต่ศรัทธา ใครจะบวชมาโกนผมบริการโกนให้ฟรี ทั้งยังให้บริการตลอด 24 ชม.โทรตามได้ตลอดเวลา

00.10 น. ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ แถลงโชว์ของกลางที่ตรวจยึดได้มูลค่ากว่า 16 ล้าน มีรถหรูที่แก๊งโจรกรรมลักลอบนำเข้ามาขายให้เศรษฐีในเมืองไทย คนขับมีแต่สำเนาเอกสารการครอบครองรถ ขอกลับไปเอาตัวจริงมาให้ ปรากฏว่าไปแล้วไปลับไม่ยอมกลับมา

00.29 น. คนร้ายนุ่งกางเกงลายดอก หวังอาศัยวิชาตัวเบา ย่องขโมยของหมู่บ้านหรู ย่านนนทบุรี เคราะห์ดีเจ้าของบ้านสังเกตเห็น เข้าเจรจาขอให้เข้ามอบตัว แต่คนร้ายเกิดฮึดสู้ พี่ชายตัดสินใจควัก .38 ซัลโวเข้าเป้าสามนัด ตีนแมวปางตาย

00.51 น. ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วง อ.เมืองปทุมธานี กำลังประสบปัญหาเดือดร้อนจากปริมาณผักตบชวา ที่นับวันจะหนาแน่น จนไม่กล้าวิ่งเรือข้ามฟาก เพราะกลัวจะติดกอผักตบ รวมถึงเรือขนส่งสินค้าที่วิ่งขึ้นล่อง วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยด่วน

02.05 น. เหยื่อแรงงานประมงบินกลับไทยเพิ่ม อีก 6 เหยื่อครวญ ชีวิตไม่ปลอดภัย กลัวถูกเจ้าของเรือคุกคาม วอน รัฐช่วยเหลือพี่ชาย ที่ยังอยู่อินโดนีเซีย ไม่กล้าออกมาขอความช่วยเหลือ

02.20 น. ฮือฮา...มาแปลกแหวกแนว งานเผาศพสาวเมืองสุพรรณฯ ที่สั่งเสียก่อนตาย ห้ามแขกร่วมงานแต่งชุดดำ เน้นเสื้อผ้าสีสันสดใส ฉูดฉาด เน้นความรื่นเริง มีแตรวงหน้างาน ห้ามโศกเศร้า ห้ามคนโศกเศร้า จัดแบบสนุกสนานและให้ทุกคนที่มางานต้องมีความสุข

02.36 น. ศาลปกครองสูงสุด ยัน ไม่รับคดี บมจ.น้ำตาลขอนแก่น ฟ้อง ก.อุตสาหกรรม ชี้เหตุ ยังไม่ได้สิทธิอนุญาตให้จัดตั้งโรงงาน และไม่ได้เป็นผู้ประกอบกิจการโรงงานน้ำตาล จึงไม่ได้เป็นผู้รับผลกระทบ

02.45 น. ระทึกไฟไหม้ วอดบ้านหรูปริศนาเกือบยกหลัง ย่านสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงโหมนานกว่า 30 นาที เดชะบุญช่วยผู้เฒ่าวัย 72 ปี ป่วยเป็นอัมพาตรอดปลอดภัย ไม่มียอดผู้เสียชีวิต ระบุยังไม่สามารถสรุปยอดความเสียหายได้

03.10 น. หนุ่มใหญ่ชาวนาเมืองกรุงเก่า ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองด้วยปืน 9 มม. จ่อยิงหัวดับคาบ้าน แม่ยังงง ไม่รู้ฆ่าตัวตายทำไม คาดเกี่ยวกับพระเครื่องแสนรัก "หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ" รุ่นแรก ราคา 8 แสน ที่เคยพกติดตัวแล้วหายไป อาจถูกเซียนขอซื้อแล้วเบี้ยว

03.47 น. หนุ่มรับจ้างตัดไม้ยางพารา วัย 29 ปี นำเลื่อยตัดไม้ออกมาลับใบมีดให้คม โชคร้ายใบมีดสะบัดตัดคอ หน้าอก และใต้ศีรษะเป็นแผลเหวอะหวิดขาด จนท.รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตระหว่างทาง

04.15 น. ตำรวจเมืองนครพนมรวบรองนายก อบต.หลังพบหลักฐานว่าเข้ามาขโมยรถ จยย.ไปจากลานจอดรถห้างโลตัส สารภาพขโมยจริง แต่อ้างเป็นโรคจิตชอบลักรถเอาไปแจกวัยรุ่น ตำรวจไม่เชื่อ คาดเป็นแก๊งโจรกรรม และอาจเอาไปแลกกับยาเสพติด

กีฬา

18.15 น. ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมมอบสัญญาระยะสั้นให้กับ ยูเซน โบลต์ ยอดนักวิ่งชาวจาเมกา ได้มีโอกาสโชว์ฝีเท้าในทีมสำรองของ ทีมปิศาจแดง

19.00 น. "ยูฟ่า" ทุ่มสุดตัว! ประกาศเพิ่มส่วนแบ่งสำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันศึกยูฟ่า ยูโรปาลีก เพิ่มขึ้นอีกเกือบเท่าตัว เพื่อเป็นการลดความเหลื่อมล้ำด้านฐานะทางการเงินของการแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปทั้งสองรายการให้หมดไป

19.45 น. เรื่องซื้อขายนักเตะต้องยกให้เลย! "เอฟซี ปอร์โต" ทีมดังแห่ง ลีกา ซาเกรส โปรตุเกส ขายนักเตะได้เงินถึง 517 ล้านยูโร หรือประมาณ 1.8 หมื่นล้านเลยทีเดียว นับตั้งแต่ฤดูกาล 2004-05 จนถึงปัจจุบัน...

20.30 น. ดาบิด ซิลบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เขาไม่ปิดโอกาสที่จะกลับไปค้าแข้งกับอดีตต้นสังกัดอย่าง ทีมบาเลนเซีย ในอนาคต

21.00 น. "ราอูล กอนซาเลซ" อดีตตำนานทีมชาติสเปนและเรอัล มาดริด เผยบรรยากาศในฟุตบอลลีกของกาตาร์สุดเงียบเหงาไร้รสชาติ พร้อมชี้แฟนบอลในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ทำให้นึกถึงบรรยากาศในซานติอาโก เบอร์นาเบว สโมสรในบ้านเกิดอีกครั้ง

21.30 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวสนใจคว้าตัว จาโกโป ซาลา มิดฟิลด์ทีมเวโรนา และอดีตดาวรุ่งทีมเชลซี มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

22.00 น. แอนดรอส ทาวน์เซนด์ ปีกทีมชาติอังกฤษ หวังประตูที่เขาทำได้ในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอทีมอิตาลี 1-1 จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขากลับมาอยู่ในฟอร์มดีที่สุดอีกครั้ง

22.30 น. แฟนปืนใหญ่ใจเต้นรัว! เมาริซิโอ ซัมปารินี ประธานสโมสร ปาแลร์โม ยัน อาร์เซนอล ยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว เปาโล ดิบาลา ดาวยิงชาวอาร์เจนตินา เข้ามาจริง

23.02 น. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษแบน คาเรน บาร์ดสลีย์ มือกาวสาวของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 นัด หลังชกคู่แข่งในการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

23.38 น. คาร์โล คูดิชินี อดีตนายด่านของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แนะให้ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รีบเซ็นสัญญาคว้า ปีเตอร์ เชก อดีตเพื่อนร่วมทีม ไปร่วมทัพในซัมเมอร์นี้

00.01 น. ผู้เล่นของ วิคตอเรีย และ ปาเตอร์โน สโมสรในลีกระดับสมัครเล่นของอิตาลี โดนลงดาบแบนลืมโลกรวมกันทั้งสิ้น 59 นัด หลังก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนในอุโมงค์

00.30 น. กลายเป็นแข้งเนื้อหอมเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ บาส โดสต์ หอกฟอร์มฮอตของ "หมาป่าเมืองเบียร์" โวล์ฟบวร์ก หลังมีทีมดังจากลีกอังกฤษต้องการดึงตัวมาล่าตาข่ายถึง 4 ทีมด้วยกัน

01.00 น. เอเดน อาซาร์ ดาวเตะทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยอมรับว่าร่างกายเริ่มรู้สึกได้ถึงอาการล้า หลังจากที่ต้องลงเล่นให้ทั้งกับสโมสรและทีมชาติมาอย่างต่อเนื่องถึง 48 นัดในฤดูกาลนี้  

01.30 น. ยังฮอตอย่างต่อเนื่องสำหรับ แฮร์รี เคน ดาวยิงฟอร์มแรงของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนมฮอท สเปอร์ส ล่าสุดผงาดซิวรางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำเดือนมีนาคม ของ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ หรือ PFA ไปครองเป็นที่เรียบร้อย

02.00 น. "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน จับมือกับ "เฮลโล คิตตี้" ตัวการ์ตูนสุดน่ารักของ ซาน ริโอ ค่ายการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น เพื่อเตรียมออกสินค้าคอลเลกชั่นใหม่เอาใจสาวกสาวๆ ในช่วงกลางเดือน ก.ย.นี้ 

02.32 น. ราฮีม สเตอร์ลิง ดาวเตะทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดใจกับ บีบีซี โดยยืนยันว่าตนไม่ใช่คนเห็นแก่เงิน จากกรณีที่ชะลอเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ แม้จะมีข่าวว่าทางต้นสังกัดให้ข้อเสนอเป็นเงินค่าเหนื่อยก้อนโต...

03.06 น. ไรอัน เมสัน มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนมฮอท สเปอร์ส ยอมรับ ไม่อยากจะเชื่อสวมเสื้อทีมชาติอังกฤษ ลงเล่นเป็นตัวจริงครั้งแรกเมื่อวานนี้

03.30 น. งานเข้าเต็มใบสำหรับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก หลัง ดาวิด อลาบา ฟูลแบ็กคนสำคัญ ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจากเกมทีมชาติ ต้องพักฟื้นอย่างต่ำถึง 1 เดือนครึ่งเลยทีเดียว

04.00 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลุ้นได้ คริส สมอลลิง ลงสนามในเกมลีกกับ แอสตัน วิลลา ในวันเสาร์นี้ แม้จะมีข่าวเรื่องอาการป่วยขณะรับใช้ทีมชาติ 

04.30 น. ข่าวร้ายของทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เมื่อได้ออกมายืนยันว่า เปเป้ ปราการหลังคนสำคัญมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขามาจากการรับใช้ทีมชาติทำให้ต้องพักราว 10 วัน

05.00 น. ฟรองค์ ริเบรี ปีกประสบการณ์สูงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เชื่อว่า เควิน เดอ บรอยน์ แข้งฟอร์มฮอตของ โวล์ฟบวร์ก ไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของทีม ณ ตอนนี้

05.30 น. เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เก่าฮึดเอาชนะ ซาบีน ลิชิคกี 2-1 เซต คว้าชัยแมตช์ที่ 700 พร้อมเข้ารอบรองชนะเลิศรายการ ไมอามี โอเพ่น 

06.00 น. คาร์ลอส คีรอช อดีตนายใหญ่ของ เรอัล มาดริด ประกาศแยกทางพ้นจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิหร่านเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมไปก็ตาม

ต่างประเทศ

00.22 น. หญิงชราชาวญี่ปุ่นอายุ 117 ปี เจ้าของสถิติอายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันพุธ ที่บ้านพักคนชราในจังหวัดโอซากา

01.25 น. เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ต้องเปลี่ยนเส้นทางกลับนครอิสตันบูล หลังจากพบกระเป๋าต้องสงสัยบนเครื่อง โดยนี่ถือเป็นเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน ครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์แล้ว

02.59 น. เครื่องบินโดยสารของสายการบิน อีซี่ย์เจ็ต ต้องลงจอดฉุกเฉินที่กรุงโรม หลังเกิดเหตุผู้โดยสารชายคนหนึ่งอาละวาด ทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหญิง เหตุเพราะเสิร์ฟแซนด์วิชช้า

04.09 น. รัฐบาลอิรักประกาศชัยชนะเหนือกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม ในการต่อสู้เพื่อยึดคืนเมืองทิกริต เมื่อวันพุธ โดยนายกรัฐมนตรีและผบ.กองทัพ เดินทางไปแสดงความยินดีกับเหล่าทหารที่เมืองแห่งนี้ด้วย

05.48 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี วิสามัญฆาตกรรมมือปืนหญิง และยิงมือปืนชายได้รับบาดเจ็บ หลังทั้งคู่ก่อเหตุโจมตีที่หน้าสำนักงานตำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าววันที่1-2 เม.ย.ข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์