ศาลทหาร อนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องสงสัย ยิง ตร.ท่ีสตูล

ข่าว

ศาลทหาร อนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องสงสัย ยิง ตร.ท่ีสตูล

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 08:43 น.

ศาลทหาร อนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องสงสัยยิงตำรวจเสียชีวิตท่ีสตูล แล้ว เบื้องต้น สาเหตุมาจากความขัดแย้ง ถูกกดดันไม่ให้ขายใบกระท่อมในพื้นที่ ทำให้โกรธแค้นวางแผนยิง ตร.

วันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่คนร้าย 3 คน ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ซุ่มยิง พ.ต.ท.จิราภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.ส.สภ.มะนัง จ.สตูล จ.ส.ต.ธนศักดิ์ ทรพิศ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.มะนัง จ.สตูล เสียชีวิตทั้ง 2 นาย เหตุเกิดในสวนยางพารา ม.5 บ้านมะนัง ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2558 ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ฯ สืบสวนทราบว่า สาเหตุเกิดจาก ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตทั้ง 2 นาย มีการกดดันปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อย่างหนัก ทำให้ฝ่ายคู่กรณีโกรธแค้น และวางแผนลอบยิง ต่อมา คือ นายนัฐ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งถูกออกหมายจับในคดีดังกล่าว เข้ามอบตัวที่ สภ.มะนัง จ.สตูล โดยนายนัฐ รับสารภาพตลอดข้อหา และซัดทอดผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน สำหรับความคืบหน้าหลังจากที่คณะทำงานด้านการสอบสวนในคดีดังกล่าว โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ตรีสุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จ.สตูล ได้รวบรวมพยานหลักฐานแน่นหนา จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.นุวัฒน์ ชัยเนตร พนักงานสอบสวน สภ.มะนัง นำสำนวนการสอบสวน ไปขออนุมัติ ศาล มลฑลทหารบกที่ 42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อขออนุมัติออกหมายจับ ผู้ต้องสงสัยที่ลงมือฆ่าตำรวจเสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้น เวลา 22.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จ.สตูล เปิดเผยว่า ศาลทหารมณฑลทหารบก 42 ได้อนุมัติหมายจับ นายดำ(นามสมมติ) อายุ 22 ปี ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่น ใน อ.มะนัง อีกคนที่ศาลทหารออกหมายจับ คือ นายแดง(นามสมมติ) อายุ 19 ปี โดยทั้ง 2 คนมีพฤติกรรม วางแผนให้ นายนัฐ(นามสมมติ) อายุ 15 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ล่อให้เจ้าหน้าที่ฯ ที่กำลังตั้งด่าน บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ให้ขับรถไล่ตาม ด.ช.นัฐ(นามสมมติ) เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายดำ และนายแดง ที่ซ่อนตัวในป่าที่เกิดเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม16 กราดยิงตำรวจถึงแก่ความตายทั้ง 2 นาย ดังกล่าว

พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ เปิดเผยต่อไปว่า มูลเหตุที่ยิงตำรวจในครั้งนี้ เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งมีพฤติกรรมลักลอบนำพืชกระท่อมออกมาขาย แต่ถูกเจ้าหน้าที่กดดันปิดทางลำเลียง ทำให้กลุ่มผู้ต้องหาโกรธแค้น และวางแผนยิงดังกล่าว โดยหลังจากศาลอนุมัติหมายจับแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะออกสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลทหารหมายจับ2 ผู้ต้องสงสัยยิงตำรวจเสียชีวิตสตูลอนุมัติขัดแย้งกดดันขายใบกระท่อมโกรธแค้นวางแผนยิงตร.จิราภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.ส.สภ.มะนังจ.สตูลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคกราดยิงตำรวจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 17:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์