ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวนาเครียดยิงตัวดับ! คาดถูกหลอกเช่า 'หลวงพ่อกลั่น' รุ่นแรก

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 03:10 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวนาเมืองกรุงเก่า ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองด้วยปืน 9 มม. จ่อยิงหัวดับคาบ้าน แม่ยังงง ไม่รู้ฆ่าตัวตายทำไม คาดเกี่ยวกับพระเครื่องแสนรัก "หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ" รุ่นแรก ราคา 8 แสน ที่เคยพกติดตัวแล้วหายไป อาจถูกเซียนขอซื้อแล้วเบี้ยว...    

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 58 พ.ต.ต.พเนตร มีสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 2/7ม.7 ต.โพสาวหาญ อ.อุทัย จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ต.มานพ ชาวไร่ สว.สส. และหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ

ข่าวแนะนำ

บริเวณหน้าโต๊ะหมู่บูชา ภายในบ้านพบศพ นายณัฐภัทร จำนงบุญ อายุ 41 ปี สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเพียงตัวเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัด นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของผู้ตายตกอยู่ พร้อมปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จึงได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บเขม่าดินปืนที่บริเวณศีรษะ และลายนิ้วมือแฝงที่อาวุธปืนไว้ ทั้งนี้ ตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้น

จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ผู้ตายมีเหรียญ "หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ" ซึ่งเป็นพระสูงค่า มีราคาเช่าหากันในวงการเกือบ 1 ล้านบาท พกติดตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ระยะหลังเหรียญดังกล่าวได้หายไป

ขณะที่ นางเสถียร จำนงบุญ อายุ 64 ปี แม่ของผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายมีอาชีพทำนา มีลูกชายอายุ 9 ขวบ 1 คน เป็นคนขยันขันแข็ง หาเลี้ยงตนและครอบครัว ส่วนภรรยาไปทำงานในกรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ให้ลูกชายมานอนอยู่กับตน จนมาเมื่อกลางดึก ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด คิดไม่ถึงว่าลูกจะยิงตัวตาย

"หลายวันก่อน ลูกมาบอกว่ามีคนติดต่อขอเช่าเหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รุ่นแรก ในราคา 800,000 บาท เราจะหมดหนี้แล้วถ้าขายได้ จึงได้บอกไปว่า น่าจะเก็บเอาไว้ให้เป็นสมบัติของลูก ยังไม่รู้สาเหตุการฆ่าตัวตายว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะหนี้สินที่มีอยู่ก็ไม่ได้มากมายอะไร และทำนาขายข้าวได้ ก็ใช้หนี้ไปบางส่วนแล้ว" นางเสถียร กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดเรื่องใดเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับครอบครัว หรืออาจถูกเซียนพระหลอกเช่าเหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รุ่นแรก ไปแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน เพราะผู้ตายหวังจะนำเงินก้อนนี้ไปใช้หนี้ ซึ่งจะต้องสอบสวนคนใกล้ชิด เพื่อดำเนินการในทางคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตัวตายหลอกเช่าพระหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติณัฐภัทร จำนงบุญอุทัยอยุธยาพระนครศรีอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:26 น.