เคราะห์ร้าย! หญิงชราป่วยพาร์กินสัน โดนไฟคลอกสาหัส

ข่าว

  เคราะห์ร้าย! หญิงชราป่วยพาร์กินสัน โดนไฟคลอกสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2558 19:05 น.

  หญิงชราวัย 67 ปี ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน นอนอยู่ในบ้านกับหลานสาวสองคน ก่อนจะจุดยากันยุงไว้แล้วเกิดหักลงมาใส่มุ้งและกองเสื้อผ้าภายในบ้าน ทำให้โดนไฟคลอก ขณะหลานวัย 5 ขวบ เห็นไฟไหม้ตะโกนเรียกชาวบ้านและพี่สาว เบื้องต้นคุณยายอาการสาหัส

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 58 ร.ต.ท.พัศวัฒน์ พัตพัน พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุจากทาง รพ.บางปะกง ว่า มีหญิงชราถูกไฟคลอกมารักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะเกิดไฟไหม้ที่บ้าน จึงรุดไปตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือ นางบุญธรรม ใจพลับ อายุ 67 ปี ถูกไฟไหม้ที่ศีรษะ ใบหน้า แขนและขาบางส่วน แพทย์ต้องรีบช่วยทำการรักษาแผลที่ถูกไฟไหม้เบื้องต้น ก่อนจะรีบส่งตัวไปรักษาที่ รพ.พุทธโสธร

  จากการสอบถามจากญาติและชาวบ้านที่ขับรถนำตัวผู้บาดเจ็บมาส่ง ทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 52/1 ม.3 ต.บางเกลือ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดยขณะเกิดเหตุ มีเพียง ด.ญ.ศิริปัญญา ศิริโกเมน อายุ 12 ปี และ ด.ญ.กัญญารัตน์ ศิริโกเมน อายุ 5 ขวบ อยู่กับนางบุญธรรม ช่วงเกิดเหตุไฟไหม้ ด.ญ.กัญญารัตน์ ได้ตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่บริเวณข้างเคียงให้มาช่วยยาย และเรียกตะโกนเรียกพี่สาวที่นอนอยู่ ซึ่งตัว ด.ญ.ศิริปัญญา นั้น ตั้งสติรีบวิ่งลงจากบ้านไปคว้ากระแป๋งตักน้ำในห้องน้ำมาดับไฟที่กำลังลุกไหม้ และยังมีชาวบ้านวิ่งเข้ามาช่วยดับไฟที่กำลังลุกท่วมตัวนางบุญธรรมอยู่ โดยใช้เวลาไม่นานไฟก็สงบ จากนั้นจึงรีบนำตัวนางบุญธรรมส่งโรงพยาบาลทันที

  ด้านนายสมพงษ์ พลอยมุก อายุ 58 ปี ชาวบ้านที่อยู่ติดกัน เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ยินเสียงเด็กตะโกนเรียก ก็เห็นกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากบ้านและมีไฟลุกอยู่ จึงรีบวิ่งเข้าช่วยดับไฟทันที ก่อนจะลุกลามเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนที่มีบ้านติดกันจำนวนหลายหลัง

  สภาพของบ้านไม้ที่เกิดเหตุ
  สภาพของบ้านไม้ที่เกิดเหตุ

  ทั้งนี้ บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ ลักษณะยกพื้นสูง ภายในบ้านมีกองเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้และสิ่งของภายในบ้านเสียหาย รวมถึงมุ้งที่กางอยู่ โดยสอบถามจากญาติทราบว่า ปกตินางบุญธรรมนั้นจะขยับตัวไม่ค่อยได้ เนื่องจากป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน และมักจะจุดยากันยุงเอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หลังจากที่นางบุญธรรมจุดยากันยุงแล้ว ยากันยุงน่าจะหักลงมาโดนกองเสื้อผ้าและมุ้ง จนทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว ซึ่งช่วงเกิดเหตุผู้ใหญ่ภายในบ้านออกไปทำงานกันหมด จึงเหลือเพียงเด็กทั้งสองคนที่ดูแลยาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณยายถูกไฟคลอกหญิงชราโดนไฟคลอกไฟไหม้บ้านหญิงชราป่วยพากินสันจุดยากันยุงไฟไหม้ไฟท่วมตัวอาการสาหัสสภ.บางปะกงฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐออนไลน์ป่วยพาร์กินสัน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 22:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์