ด่านปาดังฯโชว์ยึดรถหรู คาดขโมยมาขายเศรษฐีเมืองไทย

ข่าว

ด่านปาดังฯโชว์ยึดรถหรู คาดขโมยมาขายเศรษฐีเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 00:10 น.

ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ แถลงโชว์ของกลางที่ตรวจยึดได้มูลค่ากว่า 16 ล้าน มีรถหรูที่แก๊งโจรกรรมลักลอบนำเข้ามาขายให้เศรษฐีในเมืองไทย คนขับมีแต่สำเนาเอกสารการครอบครองรถ ขอกลับไปเอาตัวจริงมาให้ ปรากฏว่าไปแล้วไปลับไม่ยอมกลับมา... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 เม.ย.58 นายกฤษฎา ทองธรรมชาติ นายด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม สินค้าลักลอบหนี ผู้กระทำผิดกว่า 380 คดี ของกลางมูลค่ากว่า 16 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากนโยบายของนายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร

จนท.ศุลกากร ด่านสะเดา สงขลา ตรวจยึดของกลางผิดกฎหมาย
จนท.ศุลกากร ด่านสะเดา สงขลา ตรวจยึดของกลางผิดกฎหมาย


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วยรถยนต์โตโยต้า รุ่นเวลล์ไฟร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน BML 2628 มูลค่า 2 ล้านบาท บุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 32328 ซอง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท น้ำมันเบนซินและดีเชล มูลค่า 870,000 บาท สุรา ไวน์ เบียร์ ต่างประเทศจำนวน 3,699 ขวด มูลค่า 2 ล้านบาท สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และไพ่ มูลค่า 410,000 บาท ยาเสพติดกว่า 600,000 บาท และสินค้าจำพวกอุปโภคบริโภค ประกอบด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติสำเร็จรูป กาแฟสำเร็จรูปไม่ผ่าน อย. มูลค่า 300,000 บาท

ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา แถลงข่าวโชว์ของกลางที่ตรวจยึดได้มูลค่ากว่า 16 ล้าน
ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา แถลงข่าวโชว์ของกลางที่ตรวจยึดได้มูลค่ากว่า 16 ล้าน


นายกฤษฎา นายด่านปาดังเบซาร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีการแอบนำรถหรูเข้ามาในเมืองไทย จึงได้ตั้งด่านสกัด พบรถคันดังกล่าวขับผ่านมาจึงขอตรวจเอกสารการครอบครอง คนขับได้นำสำเนาเอกสารมาให้ดู พร้อมขอเวลาเดินทางไปเอาตัวจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดรถไว้ก่อน แต่ปรากฏว่าคนขับรถหายไปร่วม 2 เดือน จึงคาดว่าเป็นแก๊งขโมยรถตามใบสั่ง ลักลอบนำมาขายให้นักธุรกิจนิยมรถหรูในเมืองไทย แต่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยึดรถหรูสินค้าหนีภาษีของกลาง16ล้านด่านปาดังด่านศุลกากรปาดังเบซาร์สะเดาสงขลาข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาคกฤษฎา ทองธรรมชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์