ฮือฮา! กัลบกวัยเก๋า ตัดผม-โกนหัวฟรี บริการ 24 ชม.

ข่าว

ฮือฮา! กัลบกวัยเก๋า ตัดผม-โกนหัวฟรี บริการ 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2558 23:20 น.

กัลบกวัยดึกยึดอาชีพตัดผมมานานกว่า 30 ปี คิดคืนกำไรลูกค้าด้วยการไม่คิดเงินคนแก่ เด็กเล็ก นักเรียน หรือถ้าจะให้ก็ตามแต่ศรัทธา ใครจะบวชมาโกนผมบริการโกนให้ฟรี ทั้งยังให้บริการตลอด 24 ชม.โทรตามได้ตลอดเวลา...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวทราบมาว่า มีร้านตัดผมผู้ชายแห่งหนึ่งในตลาดเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดให้บริการตัดผมตลอด 24 ชั่วโมง และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือเด็กเล็ก นักเรียน คนแก่ และผู้ที่จะโกนผมบวช จะบริการให้ฟรีโดยไม่คิดเงิน ส่วนประชาชนทั่วไปก็แล้วแต่จะให้ตามศรัทธา จึงเดินทางไปที่ร้านดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสง ในเขตเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ มีชื่อร้านว่า "นุกูล เกษา" เป็นร้านเล็กๆ ติดพัดลม

ที่ร้าน ได้พบกับนายนุกูล จุลเพชร อายุ 67 ปี เจ้าของร้าน และเป็นช่างตัดผมอยู่ประจำร้าน (มีคนเดียว) กล่าวว่า ตนเป็นช่างตัดผมมานานกว่า 30 ปี โดยเมื่อครั้งยังหนุ่ม ได้ไปยืนดูช่างตัดผมคนหนึ่ง ที่เปิดร้านอยู่ในตลาดสุขาภิบาลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ สมัยนั้น ยังเป็นสุขาภิบาลท่ายาง แล้วจดจำนำมาฝึกหัดลองทำอยู่เกือบ 1 สัปดาห์ ปรากฏว่าตัดผมออกมาแล้วดูดี จึงหันมายึดอาชีพเป็นช่างตัดผมตั้งแต่นั้นมาถึงปัจจุบันกว่า 30 ปีเข้าไปแล้ว

ส่วนเรื่องราคาค่าบริการ เมื่อก่อนจะคิดหัวละ 20-30 บาท เนื่องจากต้องเช่าบ้านเขาอยู่เพื่อเปิดเป็นร้านตัดผม แต่ปัจจุบันมีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว พอจะมีกินมีใช้ จึงไม่ได้คิดราคากับลูกค้า แล้วแต่จะให้ มีน้อยก็ให้น้อย ไม่มีก็ไม่เอา ในส่วนของคนแก่คนชรา เด็กเล็ก เด็กนักเรียน และคนที่จะบวชมาโกนผมที่ร้าน จะตัดให้ฟรี ขณะที่ลูกค้าประชาชนทั่วไปบางรายที่มาตัดผม เขาก็ให้หัวละ 80 บาท 100 บาทก็มี บางรายจ่ายให้ถึง 500 บาท ก็เคยมีมาแล้ว แต่น้อยมาก

นายนุกูล ช่างตัดผมมือเก๋ามากด้วยประสบการณ์ยังกล่าวอีกว่า ปัจจุบันยังได้เปิดร้านตัดผมทั้งกลางวันกลางคืน ลูกค้าขาประจำจะรู้กันว่า เมื่อมาถึงร้านแล้วไม่พบเจ้าของร้านก็จะโทรศัพท์ตาม โดยได้จดเบอร์โทรศัพท์ติดไว้ที่ฝาผนังของร้าน หลังจากลูกค้าโทรตามแล้วไม่เกิน 5 นาทีก็จะมาถึง

"มีรายได้เฉลี่ยวันละ 500 บาท อยู่ได้อย่างพอเพียง จึงคิดอยากจะคืนกำไรให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการบ้างในยามที่เศรษฐกิจไม่ดี" นายนุกูล กล่าวในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดผมฟรีโกนหัวฟรีร้านตัดผมกัลบกนุกูล จุลเพชรนุกูล เกษาตัดผม24ชั่วโมงทุ่งใหญ่ข่าวแปลกข่าวนครศรีธรรมราชไทยรัฐข่าวภูมิภาคข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 03:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์