ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งอพยพคนไทยในเยเมน คาดสถานการณ์สู้รบทวีความรุนแรง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 11:03 น.
  SHARE

  สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมัสกัต โอมาน ออกประกาศ สั่งอพยพคนไทยในเยเมน หลังคาดสถานการณ์สู้รบทวีความรุนแรง และยังไม่มีทีท่าจะยุติ หากยืนยันจะอยู่ต่อ ต้องยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเอง ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 31 มี.ค. สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมัสกัต โอมาน ออกประกาศฉบับล่าสุดว่า ขณะนี้สถานการณ์การสู้รบในเยเมนยังไม่มีท่าทีที่จะยุติ และยังมีโอกาสทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ตลอดจนมียอดผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งหลายชาติต่างได้ทยอยอพยพคนชาติของตนแล้ว

  สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงเห็นสมควรให้คนไทยทุกคนในเยเมนอพยพออกจากเยเมนโดยเร็วที่สุด และขอความร่วมมือให้คนไทยในเยเมนทุกคนที่พร้อมอพยพออกจากเยเมน กรุณาแจ้ง ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ หรือช่องทางการสื่อสารอื่นๆ ที่สามารถติดต่อได้ รวมทั้งสำเนาหนังสือเดินทางมายังอีเมล์ของสถานเอกอัครราชทูตฯ ที่ thaimct@omantel.net.om และ panida.got@gmail.com หรือทางหมายเลขโทรศัพท์ Hotline ที่หมายเลข (+968) 9649 4733 หรือ (+968) 9927 3440 หากคนไทยรายใดยังยืนยันที่จะอยู่ในเยเมน ก็จะต้องยอมรับถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง

  อนึ่ง สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอความร่วมมือคนไทยในเยเมนทุกคนที่มีโทรศัพท์มือถือ กรุณาเปิดโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานข้อมูลดังกล่าวไปยัง นายซ่าอา ทับทิมใหม่ ประธานนักเรียนไทยในเยเมน เบอร์ติดต่อ +967 7129 01615 เพื่อช่วยประสานรวบรวมรายชื่อคนไทยในเยเมนที่ประสงค์อพยพออกจากเยเมนแล้วด้วยอีกทางหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนไทยในเยเมนอพยพคนไทยเยเมนสู้รบบาดเจ็บเสียชีวิตสถานทูตสถานเอกอัครราชทูตไทยกรุงมัสกัตโอมานข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์ความรุนแรง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้