ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ

ข่าว

ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2558 09:31 น.

ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตรลอยฟ้าสองแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ ในโอกาสพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา โดยมีข้าราชการ และประชาชนจากทั้ง จ.ตาก และ จ.เมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ร่วมงานจำนวนมาก...

ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน
ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน


เมื่อเวลา 07.00 น วันที่ 1 เม.ย. 58 ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัฒนธรรมจังหวัดตาก และวัฒนธรรมจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ร่วมกันจัดงานตักบาตรสองแผ่นดินเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในโอกาสที่ทรงมีพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เม.ย.นี้ โดยมีนายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธี ภายในงานมีการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 122 รูป บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ โดยมีพระสงฆ์ฝั่งไทย 61 รูป และพระสงฆ์จากเมียนมาร์ 62 รูป และชาวพุทธศาสนิกชนทั้งสองประเทศมาร่วมพิธีจำนวนมาก

ชาวพุทธศาสนิกชนทั้งสองประเทศมาร่วมพิธีจำนวนมาก
ชาวพุทธศาสนิกชนทั้งสองประเทศมาร่วมพิธีจำนวนมาก


นายสมชัยฐ์ กล่าวว่า คนจังหวัดตาก พร้อมใจจัดงานเฉลิมฉลองสมเด็จพระเทพฯ เพราะสมเด็จพระเทพฯ เสด็จจังหวัดตากทุกปี และมติ ครม.ให้จังหวัดตากเป็น SISTER CITY กับจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ สมเด็จพระเทพฯ เป็นที่เคารพนับถือของคนไทยและเมียนมาร์ เราจึงจัดงานตักบาตรข้ามทวีป หรือสองแผ่นดิน โดยใช้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ บริเวณกึ่งกลางสะพาน เป็นที่ทำพิธีเฉลิมพระเกียรติ โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดเมียวดีสวมใส่เสื้อสีม่วงมาร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติด้วย รวมทั้งยังมีชาวไทยพลัดถิ่นที่บ้านห้วยส้าน บ้านสวนอ้อย จังหวัดเมียวดี มาร่วมงานทำบุญตักบาตรเฉลิมพระเกียรติด้วยจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตักบาตร2แผ่นดินเฉลิมพระชนมพรรษา 5รอบสมเด็จพระเทพฯวัฒนธรรมจังหวัดตากวัฒนธรรมจังหวัดเมียวดีสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติผวจ.ตากข่าวข่าวสังคมทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 22:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์