ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 09:31 น.
  SHARE

  ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตรลอยฟ้าสองแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ ในโอกาสพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา โดยมีข้าราชการ และประชาชนจากทั้ง จ.ตาก และ จ.เมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ร่วมงานจำนวนมาก...

  ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน
  ไทย-เมียนมาร์ ร่วมตักบาตร 2 แผ่นดิน


  เมื่อเวลา 07.00 น วันที่ 1 เม.ย. 58 ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัฒนธรรมจังหวัดตาก และวัฒนธรรมจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ร่วมกันจัดงานตักบาตรสองแผ่นดินเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในโอกาสที่ทรงมีพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เม.ย.นี้ โดยมีนายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธี ภายในงานมีการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 122 รูป บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ โดยมีพระสงฆ์ฝั่งไทย 61 รูป และพระสงฆ์จากเมียนมาร์ 62 รูป และชาวพุทธศาสนิกชนทั้งสองประเทศมาร่วมพิธีจำนวนมาก

  ชาวพุทธศาสนิกชนทั้งสองประเทศมาร่วมพิธีจำนวนมาก
  ชาวพุทธศาสนิกชนทั้งสองประเทศมาร่วมพิธีจำนวนมาก


  นายสมชัยฐ์ กล่าวว่า คนจังหวัดตาก พร้อมใจจัดงานเฉลิมฉลองสมเด็จพระเทพฯ เพราะสมเด็จพระเทพฯ เสด็จจังหวัดตากทุกปี และมติ ครม.ให้จังหวัดตากเป็น SISTER CITY กับจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ สมเด็จพระเทพฯ เป็นที่เคารพนับถือของคนไทยและเมียนมาร์ เราจึงจัดงานตักบาตรข้ามทวีป หรือสองแผ่นดิน โดยใช้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ บริเวณกึ่งกลางสะพาน เป็นที่ทำพิธีเฉลิมพระเกียรติ โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดเมียวดีสวมใส่เสื้อสีม่วงมาร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติด้วย รวมทั้งยังมีชาวไทยพลัดถิ่นที่บ้านห้วยส้าน บ้านสวนอ้อย จังหวัดเมียวดี มาร่วมงานทำบุญตักบาตรเฉลิมพระเกียรติด้วยจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตักบาตร2แผ่นดินเฉลิมพระชนมพรรษา 5รอบสมเด็จพระเทพฯวัฒนธรรมจังหวัดตากวัฒนธรรมจังหวัดเมียวดีสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติผวจ.ตากข่าวข่าวสังคมทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 10:49 น.