ตร.ทท.กระจายกำลังตรวจค้นพร้อมทำประวัติชาวต่างชาติป้องปรามเหตุ

ข่าว

ตร.ทท.กระจายกำลังตรวจค้นพร้อมทำประวัติชาวต่างชาติป้องปรามเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2558 06:51 น.

ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 80 นาย กระจายกำลังลงพื้นที่กวาดล้างตามแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ที่คาดว่าเป็นชาวต่างชาติผิวสีต้องสงสัย พร้อมตรวจทำประวัติเก็บไว้ รวมถึงเหตุอาชญากรรมทางโซเชียลฯ

วันพุธ 1 เมษายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 31 มี.ค.58 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว รอง ผกก.1บก.ทท. พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท. นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.บก.ทท. กว่า 80 นาย ลงพื้นที่ตรวจค้นจับกุม นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้าข่ายก่อเหตุอาชญากรรม สืบเนื่องจากรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. และ พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท., พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.1 บก.ทท. ส่งมอบนโยบายป้องกันปราบปรามเกี่ยวกับอาชญากรรมข้ามชาติ ขณะนี้นิยมมากในรูปแบบ โรมแมนสแกรม ที่มีการติดต่อผ่านช่องทางโชเชียลฯ

รวมถึงกรณีการล่อลวง หลอกล่อเหยื่อผ่านช่องทางการสื่อสารทางสังคมออนไลน์ ให้ตายใจในเรื่องความรักนั้น เป็นภัยที่สร้างความเดือดร้อนให้กับหญิงสาวชาวไทยอย่างมาก โดยส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นจากการกระทำของชาวผิวสี รวมทั้งปัญหาด้านยาเสพติด ที่มีทั้งการจำหน่ายและการเสพกัน อย่างแพร่หลาย

หลังเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจค้นตามสถาที่ต่างๆ บุกตรวจค้น พร้อมจับกุมชาวต่างชาติ ที่เข้ามาพำนักในประเทศไทย ลักษณะของรูปแบบนักท่องเที่ยว และลักลอบอยู่ในราชอาณาจักรไทย หลังพาสปอร์ตหมดอายุ โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกลงพื้นที่ตรวจ ย่านประตูน้ำ รร.อินทรา ซอยเพชรบุรี และชุดที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจ ย่านสุขุมวิท ซอย 3, ซอย 13 และอุดมสุข

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจค้นพร้อมนำชาวต่างชาติกว่า 80 คน มาทำการตรวจสอบเอกสารการเดินทาง และทำการตรวจเช็กสารเสพติดในร่างกาย พร้อมทำประวัติบุคคล ก่อนปล่อยตัวกลับ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีการกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจกระจายกำลังลงพื้นที่กวาดล้างสีผิวแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีชาวต่างชาติสีผิวผู้ต้องสงสัยตรวจค้นทำประวัติป้องปรามอาชญากรรมทางโซเชียลข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์อาชญากรรมเก็บประวัตินักท่องเที่ยวชาวผิวสีนิโกรพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงก่ออาชญากรรมธุรกรรมปลอม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 12:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์