ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ทท.กระจายกำลังตรวจค้นพร้อมทำประวัติชาวต่างชาติป้องปรามเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 06:51 น.
  SHARE

  ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 80 นาย กระจายกำลังลงพื้นที่กวาดล้างตามแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ที่คาดว่าเป็นชาวต่างชาติผิวสีต้องสงสัย พร้อมตรวจทำประวัติเก็บไว้ รวมถึงเหตุอาชญากรรมทางโซเชียลฯ

  วันพุธ 1 เมษายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 31 มี.ค.58 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว รอง ผกก.1บก.ทท. พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท. นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.บก.ทท. กว่า 80 นาย ลงพื้นที่ตรวจค้นจับกุม นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้าข่ายก่อเหตุอาชญากรรม สืบเนื่องจากรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. และ พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท., พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.1 บก.ทท. ส่งมอบนโยบายป้องกันปราบปรามเกี่ยวกับอาชญากรรมข้ามชาติ ขณะนี้นิยมมากในรูปแบบ โรมแมนสแกรม ที่มีการติดต่อผ่านช่องทางโชเชียลฯ

  รวมถึงกรณีการล่อลวง หลอกล่อเหยื่อผ่านช่องทางการสื่อสารทางสังคมออนไลน์ ให้ตายใจในเรื่องความรักนั้น เป็นภัยที่สร้างความเดือดร้อนให้กับหญิงสาวชาวไทยอย่างมาก โดยส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นจากการกระทำของชาวผิวสี รวมทั้งปัญหาด้านยาเสพติด ที่มีทั้งการจำหน่ายและการเสพกัน อย่างแพร่หลาย

  หลังเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจค้นตามสถาที่ต่างๆ บุกตรวจค้น พร้อมจับกุมชาวต่างชาติ ที่เข้ามาพำนักในประเทศไทย ลักษณะของรูปแบบนักท่องเที่ยว และลักลอบอยู่ในราชอาณาจักรไทย หลังพาสปอร์ตหมดอายุ โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกลงพื้นที่ตรวจ ย่านประตูน้ำ รร.อินทรา ซอยเพชรบุรี และชุดที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจ ย่านสุขุมวิท ซอย 3, ซอย 13 และอุดมสุข

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจค้นพร้อมนำชาวต่างชาติกว่า 80 คน มาทำการตรวจสอบเอกสารการเดินทาง และทำการตรวจเช็กสารเสพติดในร่างกาย พร้อมทำประวัติบุคคล ก่อนปล่อยตัวกลับ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีการกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้