ดับอนาถ! หนุ่มเทคนิคพุ่งหลาวลงแม่น้ำลึกแค่เอว หัวชนจมหาย

ข่าว

  ดับอนาถ! หนุ่มเทคนิคพุ่งหลาวลงแม่น้ำลึกแค่เอว หัวชนจมหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2558 05:45 น.

  หนุ่มน้อยนักเรียน ปวช.ปี 1 ที่พิษณุโลก ไปเล่นน้ำกับเพื่อน พุ่งหลาวจากตลิ่งสูงชันลงไปในแม่น้ำน่าน ปราฏว่าตรงนั้นเป็นจุดน้ำตื้น ทำให้หัวไปชนกระแทกใต้น้ำ ทะลึ่งตัวขึ้นมา ก่อนจะจมลงไปอีกครั้ง เพื่อนงมขึ้นมาได้ แต่ไม่หายใจแล้ว... 

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 58 ร.ต.อ.วิชัย พรมรักษา ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตที่แม่น้ำน่าน ใกล้วัดทองหลาง หม่ 1 ต.มะขามสูง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

  บริเวณริมฝั่งแม่น้ำน่านใกล้วัด พบชาวบ้านช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้บนตลิ่งแล้ว ทราบชื่อคือ นายพลากร บุญเลิศล้ำ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 1 วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก สภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ

  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 4 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำ ขณะที่เเพื่อนๆ นั่งอยู่บริเวณทางลงแม่น้ำน่าน ซึ่งค่อนข้างชัน อยู่สูงกว่าระดับน้ำประมาณ 6 เมตร ผู้ตายได้ถอดเสื้อ แล้ววิ่งกระโดดจากเนินลงไปยังแม่น้ำ ซึ่งมีระดับน้ำลึกประมาณเอว ก่อนจะโผล่ขึ้นมา 1 ครั้ง โดยเอามือจับที่หัว แล้วจมลงไปอีก เหมือนจะดำน้ำต่อ แต่หายเงียบไป เพื่อนเห็นผิดสังเกตจึงกระโดดลงไปช่วยกันนำร่างขึ้นมา แต่พบว่าไม่หายใจแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่

  หลังพลิกศพในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.พุทธชินราช เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนผู้ตายที่กระโดดพุ่งหลาวลงไปในแม่น้ำที่ลึกเพียงแค่เอว คาดว่าคงไม่รู้ว่าเป็นจุดน้ำตื้น ทำให้หัวไปกระแทกกับดินแข็ง หรือก้อนหินใต้น้ำอย่างรุนแรง จนทะลึ่งขึ้นมา ก่อนจะจมลงไปอีกครั้ง ซึ่งหากเพื่อนเอะใจลงไปช่วยตั้งแต่ตอนนั้น ก็คงไม่ถึงกับชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเทคนิคพุ่งหลาวแม่น้ำน่านพลากร บุญเลิศล้ำวัดทองหลางพิษณุโลกข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์