ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฝนถล่มโคราช นานกว่า ชม. อาคาร-บ้านเรือน เสียหายหลายจุด

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 05:26 น.
  SHARE

  เกิดพายุฝนถล่มโคราช นานนับ ชม. ลมกระโชกแรง พัดต้นมะขามใหญ่อายุหลายสิบปีหักโค่น ล้มทับเก๋งพังยับ 2 แม่ลูกขี่ จยย.กลับบ้านรอดหวุดหวิด เสาวิทยุชุมชนหักทับหลังคาบ้าน ขณะที่โรงพยาบาลฝ้าเพดานพังหล่นทั้งแถบ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 31 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดลมพายุและฝนตกหนัก รวมทั้งมีลมกระโชกแรง ในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้พื้นที่หลายจุดได้รับความเสียหาย

  ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากพลเมืองดี ที่ชุมชนวัดสมอราย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ว่าลมพายุได้พัดต้นมะขามเทศขนาดใหญ่ หักโค่นทับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีทอง ทะเบียน กฉ 2629 ขอนแก่น ได้รับความเสียหายทั้งคัน ผู้ปกครองหญิงรายหนึ่ง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า ขณะเกิดเหตุ ต้นมะขามโค่นล้ม ตนกำลังขับรถกลับจากไปรับบุตรสาวที่โรงเรียน โชคดีที่ต้นไม้หักล้มลงทับกระโปรงรถยนต์เสียก่อน ทำให้ตนและลูกสาวไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

  ส่วนที่บริเวณสถานีวิทยุชุมชนเก่า ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยเดชอุดม 22 ลมพายุได้พัดเสาวิทยุชุมชน ที่มีความสูง 30 เมตร หักล้มทับหลังคาบ้านเลขที่ 96 ซอยเดชอุดม 22 ซึ่งเป็นบ้านของ นางนิคม เวียนนอก อายุ 53 ปี ที่ปลูกอยู่อยู่ติดกัน แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย

  ส่วนที่โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ ที่ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-หนองคาย เขตอำเภอเมืองนครราชสีมา ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ฝ้าเพดานที่อยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินชั้น 2 พังหล่นลงมาข้างล่างทั้งแถบ เช่นเดียวกับที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ฝ้าอาคารบริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นส่วนที่กำลังปรับปรุงต่อเติม ได้พังถล่มลงมาเช่นกัน คาดสาเหตุเกิดจากฝ้าเพดานอุ้มน้ำมากเกินไปจนพังลงมา โชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฝนฝนตกหนักเทศบาลนครนครราชสีมาสถานีวิทยุชุมชนเก่ารพ.เซนต์เมรี่ไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าวทั่วไทยข่าวลมพายุลมกระโชก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo