ปูนบำเหน็จ 5 ขั้น เลื่อนเป็น ‘พล.ต.อ.’ รอง ผกก.ถูกคนร้ายยิงตาย

ข่าว

ปูนบำเหน็จ 5 ขั้น เลื่อนเป็น ‘พล.ต.อ.’ รอง ผกก.ถูกคนร้ายยิงตาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2558 02:16 น.

ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ รอง ผกก.สภ.มะนัง ที่ถูกยิงเสียชีวิตพร้อมจ.ส.ต.ปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนเป็น พล.ต.อ. พร้อมพิจารณารับลูกชาย 2 คน เข้ารับราชการ ย้ำให้ทำคดีอย่างรอบคอบ จับกุมคนร้ายให้ได้...   

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 มี.ค.58 ที่วัดมหัตตมังคลาราม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พ.ต.ท.จิรภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.สภ.มะนัง จ.สตูล ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต พร้อมด้วย จ.ส.ต.ธนศักดิ์ ทรพิษ รอง ผบ.หมู่ ป.สภ.มะนัง บริเวณทางเข้าบ้านระฆังทอง ม.5 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัวและผู้บังคับบัญชารวมถึงเพื่อนข้าราชการตำรวจ

นางพรพิลัย เซ่งเส้ง ภรรยาของ พ.ต.ท.จิรภาส ได้ร้องขอให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติรับลูกชายทั้งสองคน เข้ารับราชการตำรวจเพื่อดูแลครอบครัวเนื่องจากขาดเสาหลัก และครอบครัวยังมีภาระทั้งเรื่องบ้านและรถยนต์ ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติรับที่จะดำเนินการให้อย่างดีที่สุด เบื้องต้นได้ปูนบำเหน็จให้ตำรวจทั้งสองนายได้รับความชอบกรณีพิเศษให้ พ.ต.ท.จิรภาส 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนเป็น พล.ต.อ. ส่วน จ.ส.ต.ธนศักดิ์ ได้รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เป็น ร.ต.อ.

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า ในทางคดี ทราบว่าได้มีผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว 1 คน ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น ต้องรอให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการว่าจะเชื่อมโยงไปถึงใครบ้าง ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดกลัวเสียรูปคดี สำหรับคดีนี้ ไม่ได้มีการขีดเส้นตาย หรือเร่งรัดว่าจะต้องเสร็จภายในกี่วัน แต่จะต้องทำให้ดีและรอบคอบมากที่สุด เพื่อจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้ และต้องแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาบน้ำศพพระราชทานน้ำหลวงอาบศพผบ.ตร.ประธานจิรภาส เซ่งเส้งรองผกก.สภ.มะนังปูนบำเหน็จสงขลาข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์