รวบแล้ว! แก๊งโจรยกตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรฯ ธ.ก.ส.สุรินทร์

ข่าว

รวบแล้ว! แก๊งโจรยกตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรฯ ธ.ก.ส.สุรินทร์

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2558 02:30 น.

ตร.สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ รวบ 3 ผู้ต้องหา แก๊งโจรกรรมตู้เซฟ สหกรณ์การเกษตรฯ ธ.ก.ส.สุรินทร์ มีความชำนาญในการงัดแงะ สารภาพเงินที่ได้มาใช้จ่ายหมดแล้ว พบประวัติเพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่นาน ตระเวนก่อเหตุหลายพื้นที่ ตร.เร่งสอบสวน เตรียมขยายผลต่อไป

วันที่ 31 มี.ค. 58 เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.กาญจน์พศ ชัยศิริชาญพนา ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.นิธิศ ปิติธีรโชติ ผกก.สภ.ศีขรภูมิ แถลงผลการจับกุมแก๊งโจรกรรมตู้เซฟ ประกอบด้วย นายสหกฤษ หรือ นวย สายสุด อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 4 ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ นายณัฐพล หรือ ติ๋ม มาสืบดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 2 ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นายเกียรติศักดิ์ หรือ วร ดีทวี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 12 ต.ตระแสง อ.เมืองสุรินทร์

ทั้งนี้ จับกุมได้ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลักตู้เซฟของสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาด ธ.ก.ส.สุรินทร์ จำกัด สาขาศีขรภูมิ กม.4 ถนนสายศีขรภูมิ–รัตนบุรี ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ จริง สารภาพเงินที่ได้มาแบ่งกัน 3 ส่วน และได้นำไปใช้จ่ายหมดแล้ว

ตร.สุรินทร์ แถลงข่าว รวบแก๊งโจรปล้นตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรฯ ธ.ก.ส.
ตร.สุรินทร์ แถลงข่าว รวบแก๊งโจรปล้นตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรฯ ธ.ก.ส.

พล.ต.ต.กาญจน์พศ ชัยศิริชาญพนา ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ เผยว่า เกิดเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.กิติพงษ์ หงส์สูง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศีขรภูมิ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาด ธ.ก.ส.สุรินทร์ จำกัด สาขาศีขรภูมิ กม.4 ถนนสายศีขรภูมิ – รัตนบุรี ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าได้มีกลุ่มคนร้ายบุกเข้ามาวางยาเบื่อฆ่าสุนัข ในอาคารสำนักงาน และตู้เซฟบรรจุเงิน 1 แสนกว่าบาท ออกไปทางด้านหลังอาคารที่เป็นทุ่งนา โดยกลุ่มคนร้ายได้ยกตู้เชฟใส่รถปิกอัพที่นำมาจอดรอไว้ ก่อนหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า กลุ่มคนร้ายได้นำตู้เชฟไปทิ้งในสระน้ำของ นายประภาส ภูมิมี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 14 บ.หนองไฮ ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ที่อยู่ติดถนนสายศีขรภูมิ – รัตนบุรี กม.ที่ 4 ฝั่งตรงข้ามสำนักงานสหกรณ์การเกษตรฯ อ.ศีขรภูมิ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ จึงได้เก็บหลักฐาน จนนำมาซึ่งการจับกุมแก๊งคนร้ายดังกล่าว

ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ เผยอีกว่า แก๊งนี้เป็นแก๊งรายใหญ่ ตระเวนก่อนเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ มีความชำนาญใช้อุปกรณ์งัดแงะ และเคยติดคุกมาแล้ว เพิงพ้นโทษมาได้ไม่นาน ตระเวนก่อเหตุมาแล้วในหลายท้องที่ อาทิ จ.สุรินทร์ บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด ขอนแก่น อุดรธานี ระยอง และจันทบุรี นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดของกลางเป็นรถยนต์นิสสัน 4 ประตู รุ่นนาวาร่า ทะเบียน กธ 9903 ลำปาง ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และยึดธนบัตรสกุลดอลลาร์ 2 ฉบับ พร้อมตั๋วจำนำที่นำสร้อยคอทองคำไปจำนำ 1 ใบ โดยเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งโจรกรรมตู้เซฟธกส.สหกรณ์เพื่อการเกษตรสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดปล้นทรัพย์ชิงทรัพย์ตู้เซฟยกตู้เซฟกาญจน์พศ ชัยศิริชาญพนาศีขรภูมิสุรินทร์กิติพงษ์ หงส์สูงไทยรัฐออนไลน์ข่าวข่าวทั่วไทยภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์