'แทน' โต้กลับ ภาพชายบอดี้การ์ด ถือปืนคุ้มกันพระสุเทพ

ข่าว

  'แทน' โต้กลับ ภาพชายบอดี้การ์ด ถือปืนคุ้มกันพระสุเทพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มี.ค. 2558 19:30 น.

  แทน ลูกชายพระสุเทพ โต้กลับ ภาพชายบอดี้การ์ดถือปืน คุ้มกันพระสุเทพ เป็นการรักษาความปลอดภัยธรรมดา ไม่เกี่ยวว่า พระสุเทพจะมาหรือไม่ ขณะ ตร.ภาค 8 รายหนึ่ง ยัน เป็นการดูแลความปลอดภัยบุคคลในพื้นที่เสี่ยง 3 จังหวัดชายแดนใต้

  กรณีสื่อออนไลน์มีการแชร์ภาพ พระสุเทพ ปภากโร นั่งอยู่และมีบอดี้การ์ดรายล้อม และมีบอดี้การ์ด 2 ราย ยืนถือปืนกลอูซี่และปืนทราโว่อยู่ด้านหลัง มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมทั้งที่อยู่ในช่วงกฎอัยการศึกนั้น

  เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชาย พระสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Tan Thaugsuban ถึงกรณีดังกล่าวว่า "ผมเชื่อว่างานทอดผ้าป่าที่จังหวัดปัตตานี ในวันนั้นเป็นงานใหญ่ มีนักข่าวไปไม่น้อย ทุกคนทราบดีว่า นี่คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยตามปกติ แต่หนังสือพิมพ์ก็ยังแสดงความเป็น "ขี้ข้า" เอารูปมาใส่ร้ายพวกเขา ที่สถานการณ์ 3 จังหวัดต้องอยู่กับแบบนี้ เพราะนโยบายของนายใหญ่พวกคุณ อย่ามาใส่ร้ายคนที่เขาเสี่ยงชีวิต พยายามทำงานแก้ไขปัญหา ที่พวกคุณก่อไว้"

  ทั้งนี้ นายแทน ได้โพสต์ภาพในงานเดียวกัน เป็นพระยืนสนทนากับทหารในเครื่องแบบ มีผู้คุ้มกัน 2 คน ยืนถือปืนยาวและปืนกลอูซี่อยู่ข้างหลังพระ ซึ่งนายแทนระบุว่า ภาพนี้สื่อเลือกที่จะไม่ลง นอกจากนี้ มีผู้ใช้ชื่อ 'เคเธ่ย์ หมี' โพสต์ชี้แจงในกระทู้ของนายแทนว่า "คือภาพนี้นะ เป็นเหตุการณ์ เมื่อวันพุธที่ 25 มี.ค.58 ในงานทอดผ้าป่าสามัคคี..เพื่อหาปัจจัยสร้างซุ้มประตูสำนักสงฆ์บ้านแหลมนก ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยมีท่านพระสุเทพ ปภากโร มาร่วมงานและบรรยายธรรม ซึ่งในวันนี้ได้เงินทอดผ้าป่าสามัคคีจำนวน 400,000 บาท ซึ่งในวันนี้ ได้มีพี่น้องชาวปัตตานี..มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก..ซึ่ง จนท.เค้าก็ต้องรักษาความสงบความปลอดภัยให้เรียบร้อยเป็นธรรมดาปกติ ไม่เกี่ยวว่า พระลุงกำนันฯ จะมาหรือไม่มา


  นอกจากนี้ จนท.รปภ. บริเวณนอกรอบๆ วัด เค้าจะแต่งเครื่องแบบตามแต่ละหน่วยสังกัดพร้อมอาวุธปืนครบมือ..ส่วน จนท.ด้านในบริเวณวัด..เค้าจะแต่งกายธรรมดาพร้อมอาวุธ เพื่อให้กลมกลืนกับชาวบ้าน เพื่อลดบรรยากาศความตึงเครียด...ซึ่งการ รปภ.มันก็เป็นปกติอยู่แล้วในพื้นที่สีแดง 3 จังหวัดชายแดนใต้ เวลามีงานแบบนี้"


  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ด้านตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นายหนึ่ง กล่าวว่า ปกติการเดินทางของพระสุเทพในพื้นที่ภาค 8 ไม่เคยขอกำลังไปคุ้มกัน แม้การไปขึ้นศาลที่เกาะสมุยหรือไปงานตามวัดต่างๆ ส่วนภาพที่เป็นข่าวน่าจะเป็นการดูแลความปลอดภัยบุคคลในพื้นที่เสี่ยง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอดี้การ์ดพระสุเทพแทน เทือกสุบรรณพระสุเทพเคเธ่ย์ หมีแชร์ภาพสื่อออนไลน์พระลุงกำนันไทยรัฐออนไลน์พระสุเทพ ปภากโรข่าวข่าวภูมิภาคข่าวสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์