ส.จ.เมืองโอ่ง บุกพบผู้ว่าฯ เพชรบุรี จี้คดีเพื่อนสมาชิกถูกยิงตาย

ข่าว

  ส.จ.เมืองโอ่ง บุกพบผู้ว่าฯ เพชรบุรี จี้คดีเพื่อนสมาชิกถูกยิงตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 มี.ค. 2558 04:51 น.

  นายก อบจ.ราชบุรี พร้อม ส.อบจ.30 เขต เข้ายื่นหนังสือต่อ ผวจ.เพชรบุรี เพื่อเร่งรัดติดตามคดี ส.จ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาร่วมฆ่า 'ผู้พันกระทิง' ถูกคนร้ายยิงตายอย่างอุกอาจ หน้าร้านขนมหม้อแกงแม่กิมไล้ อ.ท่ายาง ชี้ผ่านมาเกือบเดือน คดีไม่คืบหน้า...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี นายวันชัย ธีระสัตยกุล นายก อบจ.ราชบุรี พร้อมด้วย นายจตุพร กมลพันธ์ทิพย์ ประธานสภา อบจ.ราชบุรี และ ส.อบจ.ทั้ง 30 เขต ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผวจ.เพชรบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า คดีที่ นายสุวัฒน์ ผลอุดม ส.อบจ.เขต 5 อ.บ้านโป่ง ถูกยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 มี.ค. บริเวณหน้าร้านขายขนมหม้อแกงแม่กิมไล้ สาขาท่ายาง ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. หมู่ 10 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

  ทั้งนี้ คณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ได้เดินทางมาเพื่อติดตามและยื่นหนังสือขอทราบความคืบหน้าในคดีดังกล่าว ซึ่ง พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.ท่ายาง ได้มาร่วมในการรับหนังสือดังกล่าวด้วย

  นายวันชัย ธีระสัตยกุล นายก อบจ.ราชบุรี กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ ที่คนร้ายก่อเหตุอย่างเปิดเผยในที่สาธารณะ และมีผู้คน ตลอดจนนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทางคณะผู้บริหารและสมาชิก อบจ.ราชบุรี ไม่สบายใจ เนื่องจากถือว่า นายสุวัฒน์ เป็นตัวแทนประชาชน จึงอยากติดตามและเร่งรัดให้ทางพนักงานสอบสวน และส่วนที่เกี่ยวข้องได้เร่งรัดในการติดตามจับกุมคนร้ายและผู้จ้างวานมาลงโทษโดยเร็ว

  ด้าน นายมณเฑียร ผวจ.เพชรบุรี กล่าวว่า วันนี้ถือว่าทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี ได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการ ตนจะได้ติดตามเรื่องนี้ ไปทาง พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ และ พ.ต.อ.พีระพจน์ ซึ่งในวันนี้ก็มาร่วมกันในการรับหนังสือร้องเรียนในครั้งนี้ด้วย โดยจะได้มีการเร่งรัดและติดตาม รวมทั้งรายงานความคืบหน้าทางคดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนจะติดตามคดีให้อีกทางหนึ่ง จึงขอให้ทางคณะของ อบจ.ราชบุรี มั่นใจในการทำหน้าที่ว่าทุกฝ่ายได้เร่งรัดและติดตามคดีอย่างเต็มที่

  สำหรับคดีนี้หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากเรื่องล้างแค้นคดีเก่า ขัดผลประโยชน์ในธุรกิจบางอย่าง และขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่น โดยเฉพาะเรื่องที่ นายสุวัฒน์ ผู้ตาย ตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่า พ.ต.อ.วิฑูรย์ พรมประวัติ หรือ "ผู้พันกระทิง" วัย 78 ปี อดีตรองผู้บังคับการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 พ.ย. 57 ที่ผ่านมา บนถนนสายบ้านโป่ง-คุ้งพะยอม หมู่ 3 ต.คุ้งพะยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังถูกจับ นายสุวัฒน์ได้ขอประกันตัวในชั้นศาลเพื่อสู้คดี แต่ยังไม่ทันที่ศาลจะตัดสิน ก็ถูกยิงตายเสียก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิง สจ.สจ.บ้านโป่งสุวัฒน์ ผลอุดมผวจ.เพชรบุรีผู้พันกระทิงมณเฑียร ทองนิตย์ข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์