หนุ่มทำงานปตท.ที่ระยอง ตกเป็นผู้ต้องหายั่วยุให้มีการฝ่าฝืนกฎหมาย หลังขี่จยย.โปรยใบปลิวทั่วเมือง มีข้อความปลุกระดม และมีรูปสามนิ้ว เจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวมาจากที่ทำงาน พาไปปรับทัศนคติในค่ายทหาร พร้อมส่งดำเนินคดี...

จากเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีชายลึกลับขี่รถจักรยานยนต์ นำใบปลิวมีข้อความปลุกระดมให้ลูกขึ้นสู้ และมีรูปชูสามนิ้ว มาโปรยที่หน้าหอพระพุทธอังคีรส สวนศรีเมือง หน้าโรงเรียนระยองวิทยาคม และวิทยาลัยเทคนิคระยอง ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้ว เป็นพนักงานบริษัท ปตท.จีซี จ.ระยอง

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 28 มี.ค. ที่สภ.เมืองระยอง พล.ต.ต.ชุมพล ฉันทะจำรัสศิลป์ ผบก.ภ.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาศิริ บุญศิริโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง ได้นำตัวนายพลวัฒน์ วโรดมพุฒิกุล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/73 ม.4 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง ทำงานอยู่ที่บริษัท ปตท.จีซี ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง เป็นเจ้าหน้าที่โอเปอเรชั่น มาดำเนินคดี ในข้อหาปลุกระดม ยั่วยุให้มีการฝ่าฝืนกฏหมาย ม.116 ป.อาญา มีโทษจำคุกไม่เกิน7ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค.เวลาประมาณ 01.00-02.00 น.

ในวันเวลาดังกล่าวได้มีชายขี่รถจยย.ยามาฮ่า รุ่น เอ็กซ์ 1 นำใบปลิว มีข้อความว่า ตื่นและลุกขึ้นสู้ได้แล้ว ผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน ประชาธิปไตยจงเจริญ แล้วมีรูปชูสามนิ้วบนใบปลิว หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจดูกล้องวงจรปิดหลายที่ จึงทราบแน่ชัดว่าเป็นนายพลวัฒน์

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (27 มี.ค.) ช่วงบ่าย จึงได้เชิญตัวนายพลวัฒน์ จากที่ทำงาน แล้วนำตัวไปที่ มทบ.14 จ.ชลบุรี เพื่อปรับทัศนคติ และในวันนี้จึงได้นำตัวมาที่สภ.เมืองระยอง เพื่อแจ้งข้อหา ซึ่งนายพลวัฒนจ์อ้างว่า ตนไม่ได้เป็นฝ่ายใด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเหลืองหรือเสื้อแดง แต่เห็นด้วยกับกับกลุ่่มที่ออกมาเคลื่อนไหว จึงได้คิดทำใบปลิวไปโปรยตามจุดต่างๆ จนถูกจับได้

...