ชาวบ้านแห่ขอเลข ใบมะพร้าวคล้ายเศียรพญานาค

ข่าว

ชาวบ้านแห่ขอเลข ใบมะพร้าวคล้ายเศียรพญานาค

ไทยรัฐออนไลน์

26 มี.ค. 2558 10:14 น.

ฮือฮา มะพร้าวประหลาด มีใบคล้ายเศียรพญานาค ที่อ่างทอง ชาวบ้านแห่จุดธูป ทาแป้งขอเลขเด็ด ด้านเจ้าของบ้านเชื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว ...

วันที่ 26 มี.ค. ชาวบ้านฮือฮา แห่ขอเลขเด็ด หลังพบต้นมะพร้าวประหลาด มีใบมะพร้าวแทงยอดออกมาคล้ายเศียรของพญานาคจำนวนหลายเศียร ชาวบ้านต่างทยอยมาจุดธูป ทาแป้งต้นมะพร้าว บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.มหาดไทย อ.เมือง จ.อ่างทอง เพื่อหาเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชค

นางบุญเยื่อ ผะอบแก้ว อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน มีอาชีพชาวนา เปิดเผยว่า ตนได้ปลูกมะพร้าวต้นนี้ไว้ริมคูน้ำข้างบ้านเมื่อ 2 ปีกว่าที่ผ่านมา เพื่อหวังว่าพอต้นโตได้ผลผลิตแล้ว ก็จะนำมาคั้นกะทิไว้สำหรับทำกับข้าวรับประทานกันภายในบ้าน เป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้ฝันเห็นพญานาคมาให้โชค และในตอนสายได้เดินผ่านต้นมะพร้าวดังกล่าว เพื่อไปนำหญ้าให้วัวที่เลี้ยงไว้กิน พอขากลับเดินผ่านต้นมะพร้าว ก็พบว่ามีส่วนคล้ายพญานาคโผล่มา เป็นลักษณะใบที่แตกออกคล้ายเศียรพญานาค ตนดีใจมาก รีบไปบอกลูกสาวและสามีให้มาดู

ด้านลูกสาว เมื่อเดินมาดูก็บอกว่าคล้ายเศียรพญานาคจริง พร้อมกับถ่ายภาพส่งไปให้น้าดู และลงสื่อออนไลน์อย่างแพร่หลาย จนเมื่อชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงทราบข่าว ต่างพากันเดินทางมาดูอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งขอเสี่ยงโชคตามระเบียบ โดยนำน้ำหอมและแป้งมาโรย เพื่อหาตัวเลขนำไปเสี่ยงโชค ส่วนตนมีความเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดี จะมีโชคลาภ จึงได้จุดธูปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ที่ได้พบต้นมะพร้าวที่มีเศียรคล้ายพญานาคนี้ พร้อมทั้งตีเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงในงวดนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่างทองขอเลขเด็ดข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์พญานาคใบพร้าวประหลาดเสี่ยงโชคหวยสิริมงคลเศียรพญานาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 00:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์