ข่าว
100 year

ล้างป่าช้าที่อรัญฯ พบร่างเด็กหญิง ตาย 5 ปี ไม่เน่าเปื่อย

ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2558 15:35 น.
SHARE

ฮือฮา พบร่างกุมารี หรือศพเด็กหญิง ร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อย หลังเสียชีวิตมาแล้ว 5 ปี ขณะทำพิธีล้างป่าช้า ที่วัดโคกปราสาท อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว บรรดานักแสวงบุญแห่กราบไหว้ เชื่อได้กุศลอย่างแรง ...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 23 มี.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้านในตลาด อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่ามีการขุดพบร่างกุมารี หรือศพเด็กหญิงที่ตายแล้วไม่เน่าไม่เปื่อย ในพิธีล้างป่าช้า หรือพิธีเก็บศพไร้ญาติ ครั้งที่ 6 ของมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ (โรงเจอรัญฯ) ซึ่งนักแสวงบุญและประชาชนทั่วไปเชื่อว่า การพบร่างของกุมารีหรือศพเด็กหญิงไม่เน่าไม่เปื่อย ถือเป็นสิริมงคล แก่ผู้แสวงบุญที่ไปร่วมเก็บศพ เพราะเชื่อว่าจะได้บุญกุศลอย่างแรง จนทำให้มีผู้คนแห่ไปกราบไหว้ร่างกุมารีดังกล่าวกันอย่างคึกคัก โดยมีการนำร่างกุมารี มาตั้งไว้ภายในมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ (โรงเจอรัญฯ)

เวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณพื้นที่ด้านหน้าภายในโรงเจอรัญประเทศ หรือมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานเก็บศพไร้ญาติ หรือพิธีล้างป่าช้า ครั้งที่ 6 ทางมูลนิธิฯ ได้นำร่างกุมารี หรือศพเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ ซึ่งร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อย มีเนื้อหนังแห้งติดกระดูก บริเวณศีรษะยังมีเส้นผมติดอยู่ มาวางไว้บนโต๊ะพร้อมทั้งนำกระดาษเงินกระดาษทอง มีการนำผ้ามาปูไว้ นอกจากนี้ยังมีประชาชนนำนมกล่อง และเครื่องดื่มต่างๆ พร้อมทั้งเสื้อผ้าเด็ก มาวางให้แก่กุมารีอีกด้วย

จากการสังเกต พบว่ามีการนำแป้งมาทาให้กุมารี โดยมีบรรดานักแสวงบุญได้ทยอยเดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นกุศลอย่างแรงที่การเก็บศพไร้ญาติครั้งนี้พบร่างกุมารี หลังจากที่การเก็บศพไร้ญาติวันแรกสามารถขุดเจอร่างอาจารย์ทองหรือศพผู้ใหญ่เพศชายร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อย มาแล้ว 1 ร่าง นอกจากนี้ยังพบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาไหว้ร่างกุมารี มีการจุดธูปเทียนบูชาร่างกุมารีเพื่อขอโชคลาภด้วยตามความเชื่อ

นายศุภชัย วังประภา ประธานมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมฯ เผยว่า งานเก็บศพไร้ญาติ ล้างป่าช้าครั้งที่ 6 นี้ ที่ทางมูลนิธิฯ จัดขึ้นในครั้งนี้นับว่ามีกุศลอย่างแรงกล้า เนื่องจากวันแรกที่ทำพิธีเก็บศพไร้ญาติในวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ก็เจอร่างของอาจารย์ทองหรือศพผู้ใหญ่ที่มีร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อยมาแล้ว 1 ร่าง และในวันนี้ยังสามารถมาได้ร่างของกุมารีอีกถือว่าเป็นความโชคดีเป็นสิริมงคลแก่มูลนิธิฯ เป็นอย่างมาก ยังขาดแต่ร่างของกุมารทอง หรือเด็กชายที่ร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อย หากได้มาก็จะครบทั้งอาจารย์ทอง กุมารี และกุมารทอง ซึ่งผู้แสวงบุญเชื่อว่าจะได้กุศลอย่างแรงสำหรับผู้ที่มาร่วมบุญในการเก็บศพไร้ญาติครั้งนี้

นายศุภชัย เผยอีกว่า ส่วนร่างกุมารีที่พบครั้งนี้ผู้แสวงบุญ ขุดได้จากการล้างป่าช้าที่วัดโคกปราสาท หมู่ที่ 4 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เป็นร่างของศพเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เป็นศพไร้ญาติ เสียชีวิตมาแล้วกว่า 5 ปี ร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อย จึงเรียกกันว่ากุมารี ซึ่งผู้แสวงบุญต่างดีใจที่ได้เจอ และมีการแห่นำร่างกุมารีกลับมาที่มูลนิธิฯ กันอย่างคึกคักทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิธีล้างป่าช้าล้างป่าช้าเก็บศพไร้ญาติศพไร้ญาติกุมารีโรงเจอรัญศุภชัย วังประภากุมารทองอาจารย์ทองวัดโคกปราสาทตาพระยาอรัญประเทศสระแก้วไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้