ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผงะ! คนงานขุดเจอลูกปืน ค.60 กลางรีสอร์ตดังแสมสาร

  ไทยรัฐออนไลน์18 มี.ค. 2558 16:54 น.
  SHARE

  คนงานก่อสร้างเข้าขุดท่อระบายน้ำทิ้งในรีสอร์ตชื่อดัง ต.แสมสาร จ.ชลบุรี เจอวัตถุระเบิดลูกปืน ค.60 ใช้ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่ EOD เข้าเก็บกู้ นำไปทำลาย ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มี.ค.58 ร.ต.ท.วิศิษฐ์ จันทนะลิขิต ร้อยเวรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นางเชษฐสุดา งามสุดใจ อายุ 65 ปี พักบ้านเลขที่ 201/20 ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าของรีสอร์ตชื่อดังในตำบลแสมสาร ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิดบริเวณ บ้านเลขที่ 10/11 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบริเวณด้านหลังของรีสอร์ตที่กำลังปรับปรุงอยู่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกรมสรรพาวุธทหารเรือร่วมตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างท่อระบายน้ำทิ้งของรีสอร์ต ซึ่งมีคนงานก่อสร้างกำลังขุดท่อระบายน้ำอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นว่ามีขวดเหล็กอยู่ภายในหลุมที่กำลังขุด จึงได้หยิบขึ้นมาจากหลุมที่ขุด และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

  นายยอด ซึ่งเป็นชาวมอญ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง ซึ่งได้รับการว่าจ้างให้มาขุดท่อระบายน้ำทิ้ง ภายในรีสอร์ตดังกล่าว ระหว่างที่ตนเองและเพื่อนร่วมงานกำลังขุดอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นว่ามีขวดเหล็กอยู่ภายในหลุมที่กำลังขุดจึงได้หยิบขึ้นมาจากหลุมที่ขุด และนำขึ้นมาวางบริเวณลานจอดรถ จากนั้นจึงเรียก นางเชษฐสุดา ผู้ดูแลรีสอร์ตมาดู ถึงกับตกใจ เพราะมีลักษณะคล้ายกับระเบิด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

  ทั้งนี้ ร.ต.ท.วิศิษฐ์ เปิดเผยว่า สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นระเบิดที่ทำการฝึกยิงหรือเป็นระเบิดที่อยู่ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ยิงแล้วไม่ทำงาน จึงประสานให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกรมสรรพาวุธทหารเรือมาทำการเก็บกู้และทำลายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัตถุระเบิดเจอระเบิดคนงานเจอระเบิดขุดเจอระเบิดระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่2ลูกปืนค.60เก็บกู้ระเบิดสัตหีบชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์กรมสรรพาวุธทหารเรือรีสอร์ตแสมสารข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:07 น.