คนร้ายภูเก็ตมาแปลกขโมยฝาอิชิตัน 36 ฝา หลังเปิดฝาเสร็จ ใส่ขวดกลับไว้สต๊อกที่เดิม หวังตบตาพนักงาน ที่ห้างซุปเปอร์ชีป ภูเก็ต ตำรวจสั่งจับตาผู้ต้องสงสัยเป็นพิเศษ คาดนำฝาส่งชิงเบนซ์
หลังจากที่เครื่องดื่ม อิชิตัน (ichitan) ได้จัดแคมเปญ “รหัสใต้ฝารวยเปรี้ยง ภาค 4 แจกเบนซ์ทุกวัน 50 วัน 50 คัน” ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม-9 เมษายน 2558 ทำให้ประชาชนสนใจในแคมเปญดังกล่าวทั่วประเทศโดยขณะนี้ที่ จ.ภูเก็ต มีการแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ “Joy Hudrudchai” ว่า “รบกวนฝากถึงคุณตัน นะคะ...ตอนนี้ทางซุปเปอร์ชีป บางคนที จ.ภูเก็ต สต๊อกอิชิตัน และเย็น เย็น ได้ขาดไปเยอะเลยค่ะ เพราะมีบุคคลที่อยากได้เบนซ์ แต่ไม่ลงทุน มาขโมยทุกวันเลยค่ะ” หลังจากที่มีข้อความดังกล่าวแชร์ออกไป ก็ได้มีการแชร์ข้อความกันส่งต่อจำนวนมาก
จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 17 มี.ค.นี้ พ.ต.ท.อนันต์ อนุตรเวสารัช รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ได้ลงตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นที่ ห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์ชีป สาขาบางคนที ม.5 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นห้างที่มีการระบุว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยฝาอิชิตัน ซึ่งเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่ห้างดังกล่าวฯ พบประชาชนกำลังจับจ่ายซื้อของอยู่จำนวนมาก
ได้พบกับ นางสาวพวงรัตน์ หาดแก้ว ผู้จัดการห้างซุปเปอร์ชีป สาขาดังกล่าว เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งยอมรับว่าข้อความที่มีการแชร์ไปนั้นเป็นเรื่องจริง ได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยฝาอิชิตันในสต๊อกภายในร้านจริง ครั้งแรกที่พนักงานตรวจเช็กสต๊อกตรวจพบ เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งฝาอิชิตันดังกล่าวได้หายรวม 3 ครั้ง จำนวน 36 ฝา ซึ่งคนร้ายเปิดเอาเฉพาะฝาของเครื่องดื่ม และนำขวดกลับใส่ใว้ในลังตามปกติ เสมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวทางห้างฯ ไม่ได้มีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายน่าจะขโมยไปแล้วมีการนำรหัสใต้ฝาส่งไปชิงรถเบนซ์ที่ทางคุณตันได้จัดแคมเปญ “รหัสใต้ฝารวยเปรี้ยง ภาค 4 แจกเบนซ์ทุกวัน 50 วัน 50 คัน” ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม-9 เมษายน 2558 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้พนักงานจับตากลุ่มผู้ต้องสงสัยเพื่อจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
...