ล่าแก๊งตีนแมว ย่องงัดร้านมือถือ กวาดเกลี้ยงตู้ สูญประมาณ 2 ล.

ข่าว

  ล่าแก๊งตีนแมว ย่องงัดร้านมือถือ กวาดเกลี้ยงตู้ สูญประมาณ 2 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มี.ค. 2558 17:18 น.

  แก๊งตีนแมวแสบปีนตึกชั้น 2 เข้าไปทุบกระจกหน้าต่าง ก่อนบุกเข้าไปยกเค้าร้านขายโทรศัพท์มือถือใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กวาดมือถือพร้อมแท็บเล็ตเกลี้ยงตู้ รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ตร.เช็กวงจรปิดล่าคนร้ายมาดำเนินคดี...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ร.ต.ท.พงษ์วิฒิ วุฒิพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปลักทรัพย์ร้านขายโทรศัพท์มือถือชื่อ "มาตเตอร์โมบาย" สาขา 2 ตั้งอยู่เลขที่ 101 - 103 เขตเทศบาล ติดกับธนาคารกสิกรไทย ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

  ที่เกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 ของตัวอาคาร พบกระจกหน้าต่างถูกคนร้ายทุบกระจกแตกไป 1 บาน และที่ประตูบ้านชั้น 2 มีร่องรอยถูกงัดแงะจนกลอนประตูบิดงอ ส่วนชั้นล่างที่ตู้โชว์สำหรับวางขายโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ตยี่ห้อต่างๆ ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกชมจำนวน 4-5 ตู้ ภายในมีโทรศัพท์ยี่ห้อต่างๆ ตั้งเรียงวางจำหน่าย ได้ถูกคนร้ายขโมยไปประมาณ 150 เครื่อง มีทั้งเครื่องมือสองและเครื่องใหม่ ตั้งแต่ราคาเริ่มต้น 6,000-18,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีเครื่องไวไฟ ที่ทางร้านได้ติดตั้งสำหรับบริการลูกค้าและตัวกล้องวงจรปิดก็ถูกขโมยไปด้วยเช่นกัน รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท

  จากการสอบสวน นางสาวพัชริทร์ สุขแก้ว อายุ 26 ปี พนักงานขายหน้าร้าน ให้การว่า ตอนเช้าได้มาเปิดร้านตามปกติ แต่พอเข้ามาทำความสะอาดเช็ดกระจกที่บริเวณตู้โชว์ก็พบว่าผิดปกติไป เนื่องจากเครื่องโทรศัพท์ยี่ห้อต่างๆ ที่วางจำหน่ายอยู่ในตู้ได้หายไปเกือบเกลี้ยง จึงเดินสำรวจดูบริเวณชั้นล่างของตัวอาคารก็เห็นปกติดี แต่พอเดินขึ้นไปสำรวจที่ชั้นสอง ก็พบว่าที่ห้องนอนหลังบ้าน มีเศษกระจกของบานหน้าต่างแตกกระจายเกลื่อน และที่ประตูทางเข้าก็พบว่า กลอนประตูถูกงัดจนบิดงอ และที่ผนังปูนตรงระเบียงหลังบ้าน มีร่องรอยเท้าของคนร้ายที่ปีนเข้ามาขโมยของในครั้งนี้หลายรอย จึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้ง นายอดิศร ฐานิวัฒนานนท์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน ให้รีบมาตรวจสอบ ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ติดอยู่ตามตู้และบานประตูไว้ตรวจสอบ และจะได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าเป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อจะติดตามหาตัวผู้กระทำความผิด มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยกเค้าร้านมือถือยกเค้าร้านขายโทรศัพท์มือถือแก๊งตีนแมวขโมยโทรศัพท์ขโมยมือถือทุ่งใหญ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ลักทรัพย์ลักทรัพย์ร้านขายโทรศัพท์มือมาตเตอร์โมบายนครศรีธรรมราชเมืองคอนลอยนิ้วมือแฝง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์